Giải thể dạy thêm học thêm trong trường học

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TPHCM về việc chấm dứt việc dạy thêm học thêm (DTHT) trong nhà trường từ năm học 2016 - 2017.

Đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép DTHT trong nhà trường, căn cứ theo điều kiện dạy học, các trường phải chủ động thực hiện phương án, thủ tục chấm dứt hoạt động này và gửi về sở hoặc phòng GD-ĐT tùy theo phân cấp quản lý để ban hành quyết định giải thể từ năm học 2016 - 2017.

Bên cạnh đó, sở còn chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngay trong các giờ dạy trên lớp, đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường giáo dục kỹ năng tự học cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện và thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, nhất là học sinh cuối cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Giải thể dạy thêm học thêm trong trường học ảnh 1
 Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn trong giờ học nhóm. 

Các phòng GD-ĐT làm tốt công tác tham mưu cho UBND quận, huyện để quản lý việc DTHT ngoài nhà trường trên địa bàn; chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng phường, xã điều tra nhu cầu học tập của cộng đồng, xây dựng nội dung và hình thức học tập phù hợp với điều kiện cụ thể của từng nhóm đối tượng trên địa bàn. Các phòng GD-ĐT cần tham mưu cho UBND quận, huyện để có giải pháp chấm dứt ngay tình trạng chạy trường, chạy lớp, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Sở cũng yêu cầu tổ công tác liên ngành do UBND TPHCM thành lập từ đầu tháng 5-2016 thực hiện việc khảo sát và đề xuất danh sách các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện xây dựng hồ bơi theo hình thức xã hội hóa đầu tư, từ đó, trình UBND TPHCM vào đầu tháng 8 tới để đẩy nhanh việc thực hiện phổ cập bơi lội cho học sinh phổ thông.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

TPHCM: Hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine đợt 5, bắt đầu tiêm đợt 6

(ĐTTCO) - Từ hôm nay 3-8, TPHCM bước vào đợt tiêm vaccine thứ 6, dự kiến kéo dài đến hết tháng 8-2021. Với sự hỗ trợ của Chính phủ, nếu được cấp đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất của TPHCM thì TPHCM sẽ cố gắng đạt mục tiêu là người từ 18 tuổi trở lên ở TPHCM sẽ cơ bản được tiêm vaccine.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm