Giải thể dạy thêm học thêm trong trường học

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TPHCM về việc chấm dứt việc dạy thêm học thêm (DTHT) trong nhà trường từ năm học 2016 - 2017.

Đối với các cơ sở giáo dục đã được cấp phép DTHT trong nhà trường, căn cứ theo điều kiện dạy học, các trường phải chủ động thực hiện phương án, thủ tục chấm dứt hoạt động này và gửi về sở hoặc phòng GD-ĐT tùy theo phân cấp quản lý để ban hành quyết định giải thể từ năm học 2016 - 2017.

Bên cạnh đó, sở còn chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy học ngay trong các giờ dạy trên lớp, đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng, tăng cường giáo dục kỹ năng tự học cho học sinh. Chuẩn bị các điều kiện và thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, nhất là học sinh cuối cấp theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Giải thể dạy thêm học thêm trong trường học ảnh 1
 Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn trong giờ học nhóm. 

Các phòng GD-ĐT làm tốt công tác tham mưu cho UBND quận, huyện để quản lý việc DTHT ngoài nhà trường trên địa bàn; chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng phường, xã điều tra nhu cầu học tập của cộng đồng, xây dựng nội dung và hình thức học tập phù hợp với điều kiện cụ thể của từng nhóm đối tượng trên địa bàn. Các phòng GD-ĐT cần tham mưu cho UBND quận, huyện để có giải pháp chấm dứt ngay tình trạng chạy trường, chạy lớp, đảm bảo tiến độ xây dựng trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn.

Sở cũng yêu cầu tổ công tác liên ngành do UBND TPHCM thành lập từ đầu tháng 5-2016 thực hiện việc khảo sát và đề xuất danh sách các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện xây dựng hồ bơi theo hình thức xã hội hóa đầu tư, từ đó, trình UBND TPHCM vào đầu tháng 8 tới để đẩy nhanh việc thực hiện phổ cập bơi lội cho học sinh phổ thông.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.