Đón đầu dự báo nền kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Thương vụ để đời của tác giả Harry S. Dent là một cuốn sách được phát hành để phân tích và dự báo nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Tác giả đi vào dự báo khả năng suy thoái của các nền kinh tế lớn, các khu vực kinh tế tiềm ẩn những bong bóng của tài sản.
Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin kinh tế quan trọng của các nền kinh tế mà một nhà đầu tư bình thường khó có được thông tin đó. Cuốn sách tiếp cận trên góc độ của kinh tế học tiêu dùng, tiêu dùng dựa trên độ tuổi. Qua đó, tác giả đi sâu nghiên cứu về nhân khẩu học của các quốc gia, đây là phương pháp được chính tác giả khám phá ra, đã dùng nó để dự báo các nền kinh tế tăng trưởng và suy thoái đặc biệt là Nhật Bản.
Đón đầu dự báo  nền kinh tế thế giới ảnh 1
Đứng trên góc độ nhân khẩu học của các nền kinh tế có mối tương quan với nhau, tác giả đã chỉ ra sự suy thoái kinh tế của châu Âu “già nua”, của nền kinh tế Trung Quốc “chưa giàu đã già”, của một số nền kinh tế “năng động”ở châu Á, ASEAN trong đó có Việt Nam. Nếu nhìn vào bức tranh kinh tế 10 năm qua, châu Âu tăng trưởng âm, Trung Quốc tăng 108%, Ấn Độ tăng 96%...
Những số liệu cho thấy sự “già hóa” của dân số châu Âu đã đẩy châu Âu vào những bất ổn, sự chia rẽ trong khối, sự yếu đi của đồng EUR… Nếu nhìn vào kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế đang suy giảm nhanh qua các năm, một phần quan trọng chính là sự suy giảm của nhân khẩu học.
Điều này đã làm khó khăn cho chính quyền Trung Quốc khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt khi nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, làm sức mua tiêu dùng trong nước không thay thế được phần hụt hơi của xuất khẩu.
Cuốn sách không chỉ dùng phương pháp phân tích nhân khẩu học để dự báo nền kinh tế các khu vực từ đó chỉ ra những bong bóng đang tồn tại, mà còn cung cấp những thông tin, dữ liệu kinh tế tài chính đáng quan tâm của các nền kinh tế đó. Kết thúc cuốn sách là những dự báo của tác giả về sự tồn tại các bong bóng tại các nền kinh tế và giá tài sản.
Từ đó tác giả đi vào phân tích, dự báo sự phục hồi của những nền kinh tế trên thế giới vào những thời điểm nào, ngành nào sẽ phục hồi để có thể tạo ra những đổi thay trong hoạt động kinh doanh. Biết được điều này sẽ là những cơ hội cho những ai bảo vệ được đồng tiền của mình, biết chớp lấy một thương vụ để đời cho mình khi thế giới cần trải qua giai đoạn suy giảm để phục hồi.

Ngân Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản vật của người Rục

Sản vật của người Rục

(ĐTTCO) - Núi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) với hàng ngàn loài thực vật tự nhiên đã cung cấp nguồn thực phẩm dồi dào, tạo nên sức sinh tồn mãnh liệt cho đồng bào người Rục giữa bất tận rừng cây, núi đá.

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật thưởng ngoạn Kỳ Lân Nhật Bản

(ĐTTCO) - Lân là một trong bốn linh vật quen thuộc (Long, Lân, Quy, Phụng) với tín ngưỡng dân gian các nước Việt Nam, Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Lân là một con vật vương giả, thánh thiện và rất được tôn kính. Kỳ lân xuất hiện dự báo thánh nhân hoặc hiền triết ra đời như trường hợp Đức Khổng Tử ở Trung Quốc.

Sức khỏe

30 phút cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết nguy kịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, BS CK 2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, chỉ trong 30 phút, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp xuất huyết nội nguy kịch tính mạng mà không cần phải phẫu thuật 

Ẩm thực

Đêm hội Halloween cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Đêm halloween đáng nhớ với nhiều hoạt động thú vị đang đến gần. Lễ hội hóa trang Halloween diễn ra vào ngày 26-10 tại khách sạn Rex, hứa hẹn sẽ là một sự kiện hấp dẫn, với khung cảnh ma mị, rùng rợn đầy lôi cuốn.

Du lịch

Nhạy bén trước nhu cầu của du khách

(ĐTTCO) - Theo Sở Du lịch TPHCM, từ đầu năm đến nay, khách quốc tế đến TP đạt hơn 6 triệu lượt, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng doanh thu ngành du lịch 9 tháng năm 2019 đạt 108.300 tỷ đồng, hoàn thành 72,2% kế hoạch đề ra.

Mua sắm

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019