Đón đầu dự báo nền kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Thương vụ để đời của tác giả Harry S. Dent là một cuốn sách được phát hành để phân tích và dự báo nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Tác giả đi vào dự báo khả năng suy thoái của các nền kinh tế lớn, các khu vực kinh tế tiềm ẩn những bong bóng của tài sản.
Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin kinh tế quan trọng của các nền kinh tế mà một nhà đầu tư bình thường khó có được thông tin đó. Cuốn sách tiếp cận trên góc độ của kinh tế học tiêu dùng, tiêu dùng dựa trên độ tuổi. Qua đó, tác giả đi sâu nghiên cứu về nhân khẩu học của các quốc gia, đây là phương pháp được chính tác giả khám phá ra, đã dùng nó để dự báo các nền kinh tế tăng trưởng và suy thoái đặc biệt là Nhật Bản.
Đón đầu dự báo  nền kinh tế thế giới ảnh 1
Đứng trên góc độ nhân khẩu học của các nền kinh tế có mối tương quan với nhau, tác giả đã chỉ ra sự suy thoái kinh tế của châu Âu “già nua”, của nền kinh tế Trung Quốc “chưa giàu đã già”, của một số nền kinh tế “năng động”ở châu Á, ASEAN trong đó có Việt Nam. Nếu nhìn vào bức tranh kinh tế 10 năm qua, châu Âu tăng trưởng âm, Trung Quốc tăng 108%, Ấn Độ tăng 96%...
Những số liệu cho thấy sự “già hóa” của dân số châu Âu đã đẩy châu Âu vào những bất ổn, sự chia rẽ trong khối, sự yếu đi của đồng EUR… Nếu nhìn vào kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế đang suy giảm nhanh qua các năm, một phần quan trọng chính là sự suy giảm của nhân khẩu học.
Điều này đã làm khó khăn cho chính quyền Trung Quốc khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt khi nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, làm sức mua tiêu dùng trong nước không thay thế được phần hụt hơi của xuất khẩu.
Cuốn sách không chỉ dùng phương pháp phân tích nhân khẩu học để dự báo nền kinh tế các khu vực từ đó chỉ ra những bong bóng đang tồn tại, mà còn cung cấp những thông tin, dữ liệu kinh tế tài chính đáng quan tâm của các nền kinh tế đó. Kết thúc cuốn sách là những dự báo của tác giả về sự tồn tại các bong bóng tại các nền kinh tế và giá tài sản.
Từ đó tác giả đi vào phân tích, dự báo sự phục hồi của những nền kinh tế trên thế giới vào những thời điểm nào, ngành nào sẽ phục hồi để có thể tạo ra những đổi thay trong hoạt động kinh doanh. Biết được điều này sẽ là những cơ hội cho những ai bảo vệ được đồng tiền của mình, biết chớp lấy một thương vụ để đời cho mình khi thế giới cần trải qua giai đoạn suy giảm để phục hồi.

Ngân Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

Gần 400 đơn vị cung ứng hàng thiết yếu cho TPHCM

(ĐTTCO) - Nhằm chia sẻ áp lực cung ứng hàng hóa thiết yếu với hệ thống phân phối, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, TPHCM đã công bố danh sách gần 400 hợp tác xã (HTX), tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN) có khả năng cung ứng hàng thiết yếu. 

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm