Đón đầu dự báo nền kinh tế thế giới

(ĐTTCO) - Thương vụ để đời của tác giả Harry S. Dent là một cuốn sách được phát hành để phân tích và dự báo nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới. Tác giả đi vào dự báo khả năng suy thoái của các nền kinh tế lớn, các khu vực kinh tế tiềm ẩn những bong bóng của tài sản.
Cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin kinh tế quan trọng của các nền kinh tế mà một nhà đầu tư bình thường khó có được thông tin đó. Cuốn sách tiếp cận trên góc độ của kinh tế học tiêu dùng, tiêu dùng dựa trên độ tuổi. Qua đó, tác giả đi sâu nghiên cứu về nhân khẩu học của các quốc gia, đây là phương pháp được chính tác giả khám phá ra, đã dùng nó để dự báo các nền kinh tế tăng trưởng và suy thoái đặc biệt là Nhật Bản.
Đón đầu dự báo  nền kinh tế thế giới ảnh 1
Đứng trên góc độ nhân khẩu học của các nền kinh tế có mối tương quan với nhau, tác giả đã chỉ ra sự suy thoái kinh tế của châu Âu “già nua”, của nền kinh tế Trung Quốc “chưa giàu đã già”, của một số nền kinh tế “năng động”ở châu Á, ASEAN trong đó có Việt Nam. Nếu nhìn vào bức tranh kinh tế 10 năm qua, châu Âu tăng trưởng âm, Trung Quốc tăng 108%, Ấn Độ tăng 96%...
Những số liệu cho thấy sự “già hóa” của dân số châu Âu đã đẩy châu Âu vào những bất ổn, sự chia rẽ trong khối, sự yếu đi của đồng EUR… Nếu nhìn vào kinh tế Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế đang suy giảm nhanh qua các năm, một phần quan trọng chính là sự suy giảm của nhân khẩu học.
Điều này đã làm khó khăn cho chính quyền Trung Quốc khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt khi nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt với cuộc chiến thương mại với Mỹ, làm sức mua tiêu dùng trong nước không thay thế được phần hụt hơi của xuất khẩu.
Cuốn sách không chỉ dùng phương pháp phân tích nhân khẩu học để dự báo nền kinh tế các khu vực từ đó chỉ ra những bong bóng đang tồn tại, mà còn cung cấp những thông tin, dữ liệu kinh tế tài chính đáng quan tâm của các nền kinh tế đó. Kết thúc cuốn sách là những dự báo của tác giả về sự tồn tại các bong bóng tại các nền kinh tế và giá tài sản.
Từ đó tác giả đi vào phân tích, dự báo sự phục hồi của những nền kinh tế trên thế giới vào những thời điểm nào, ngành nào sẽ phục hồi để có thể tạo ra những đổi thay trong hoạt động kinh doanh. Biết được điều này sẽ là những cơ hội cho những ai bảo vệ được đồng tiền của mình, biết chớp lấy một thương vụ để đời cho mình khi thế giới cần trải qua giai đoạn suy giảm để phục hồi.

Ngân Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.