Đổi mới gameshow truyền hình

Những ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, không khí nhộn nhịp tại Bình Dương càng trở nên náo nức hơn khi Đài truyền hình Việt Nam chọn nơi đây để khởi quay chương trình “Không giới hạn”. Đây là một gameshow đề cao tinh thần thi đấu thể thao và rèn luyện sức khỏe. Nhiều năm gần đây khán giả đã bội thực các gameshow trên màn ảnh nhỏ, bởi vì quay qua quay lại chỉ thấy hát ca và nhảy múa. Lắng nghe ý kiến dư luận, Đài truyền hình Việt Nam bắt đầu chiến lược đổi mới chất lượng gameshow. Cùng với gameshow “Điệp vụ tuyệt mật” có nội dung hành động và trinh thám, gameshow “Không giới hạn” cũng hy vọng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của công chúng hôm nay.

Cách đây 20 năm, Đài truyền hình Việt Nam từng có gameshow thể thao mang tên “Trò chơi liên tỉnh”. Với “Không giới hạn” yếu tố một gameshow thể thao đậm nét hơn và mạnh mẽ hơn. “Không giới hạn” được mua bản quyền từ chương trình Sasuke của Nhật Bản. Tính tới nay đã có hơn 150 quốc gia thực hiện gameshow này, mà thành công nhất là phiên bản American Ninja Warrior của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, có một điều cần phải đắn đo là “Không giới hạn” không hề giống “Trò chơi liên tỉnh”. Người tham gia “Trò chơi liên tỉnh” chủ yếu là sự phối hợp dẻo dai, còn khi góp mặt vào “Không giới hạn” người tham gia phải đối diện với nhiều thử thách khá mạo hiểm. Vì vậy, làm sao để an toàn tuyệt đối cho người tham gia là một tiêu chí phải được giám sát chặt chẽ. Hơn nữa, vai trò của người dẫn chương trình “Không giới hạn” cũng hết sức quan trọng, phải biết kiềm chế những lời bình luận mang tính kích nộ hoặc mỉa mai các động tác sai sót của người dự thi.

Ðài truyền hình Việt Nam cho biết “Không giới hạn” là gameshow do đài tự sản xuất với kinh phí đầu tư lớn nhất từ trước tới nay. Vòng chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu ngoài trời có diện tích 20.000m2 với chi phí tính riêng cho sân khấu đã lên tới 16 tỷ đồng cùng các thiết bị, giàn giáo được thuê từ Nhật Bản. Phần thưởng cho người thắng cuộc cũng có giá trị cao nhất từ trước tới nay trong các gameshow của Ðài truyền hình Việt Nam là ôtô Honda CRV khoảng 1 tỷ đồng.

“Không giới hạn” đáng được xem là một nỗ lực mới của Đài truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, thực hiện gameshow thể thao chỉ giống như bước đi đầu tiên, thành bại vẫn chưa thể tiên liệu vội vàng.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.