Đình chỉ dự án sân golf FLC

(ĐTTCO) - Chiều 3-8, ông Phạm Hồng Hà, chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết đã đình chỉ dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn FLC cho đến khi đơn vị này khắc phục xong sự cố tràn bùn đất.

“Chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công làm rọ, kè chắn, mở rộng cống thoát nước với tiết diện ước tích lớn gấp 4-5 lần hiện nay. Khi nào đơn vị hoàn thiện các biện pháp thoát nước và chống sạt lở thì mới được thi công tiếp. Ngay ngày mai, tôi sẽ trực tiếp xuống chỉ đạo khắc phục sự cố, đồng thời chuyển kinh phí hỗ trợ đến người dân một cách nhanh nhất” - ông Hà nói.

Hiện nay, UBND TP Hạ Long đã cử lực lượng thường trực khoảng 50 người và các phương tiện trực sẵn, phòng trường hợp thời tiết tiếp tục có mưa to, xảy ra sự cố. Toàn bộ Trung đoàn tên lửa 213 cũng được huy động ứng trực vòng ngoài.

Trước đó, đêm ngày 2, rạng sáng 3-8, trên địa bàn thành phố Hạ Long xảy ra mưa lớn. Hàng chục hộ dân tại khu 3 phường Hà Trung đã bị ngập từ 0,5 đến hơn 1m nước, nhiều tài sản như tủ lạnh, ti vi, xe máy… hư hỏng hoàn toàn.

Đình chỉ dự án sân golf FLC ảnh 1
Tập đoàn FLC thi công các biện pháp khắc phục sự cố sau cơn mưa lớn rạng sáng 3-8.

Bùn đất từ dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC cũng theo nước tràn vào nhà người dân. Từ đầu tháng 7 đến nay, đây là lần thứ 4 tình trạng trên xảy ra sau mỗi trận mưa lớn.

Theo ông Nguyễn Việt Phương, phó tổng giám đốc tập đoàn FLC, địa hình khu 3 phường Hà Trung như một lòng chảo, thấp hơn đường Hà Lầm bên ngoài và dự án bên trong. Khi có mưa lớn, hệ thống cống nước đường Hà Lầm chưa hoàn thiện nên không chỉ nước trong dự án không thoát ra được mà nước từ ngoài đường tràn thêm vào gây ngập lụt kéo dài đến 12 tiếng.

“Từ cách đây 10 ngày, đơn vị đã dừng gần như tất cả hoạt động trên công trường để tập trung thực hiện các biện pháp chống rửa trôi. Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện tất cả những biện pháp có thể như trải lưới vải địa kỹ thuật, chỗ có độ dốc lớn dựng rọ đá tại những mái tatuy mới vạt.

Với những mái taluy hoàn thiện thì đã cho trồng hai loại cỏ để giữ đất, nước. Dự kiến khoảng nửa tháng tới, khi cỏ đủ lớn để giữ nước thì hiện tượng rửa trôi đất đá xuống khu dân cư sẽ không còn” - ông Phương khẳng định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.