ĐH Trà Vinh: Triển khai dự án chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học

(ĐTTCO) - Chiều 8-4, Trường đại học Trà Vinh và Tập đoàn Y khoa Đai - Shin - Kai (Nhật Bản) ‎đã triển khai “Dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học ở TP Trà Vinh”. 

Lễ ra mắt dự án.

Lễ ra mắt dự án.

Đây là một trong những dự án nằm trong kết quả của chuyến đi thăm và làm việc tại tỉnh Aichi (Nhật Bản) của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, trên cơ sở ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên liên quan. ‎
Theo đó, dự án sẽ được thực hiện thí điểm tại TP Trà Vinh trong 5 năm (từ 2021-2025)  với khoảng 9.000 học sinh tiểu học được tham gia thụ hưởng. Mỗi năm, sẽ có 3 đợt đến trường để khám răng, ghi nhận số liệu, giáo dục chăm sóc răng miệng cho học sinh... 
Thời gian đến các trường tiểu học để chăm sóc răng miệng sẽ được thống nhất giữa Trường đại học Trà Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, cùng các đơn vị liên quan. 
Theo kế hoạch dự kiến là tháng 3, tháng 9 và tháng 12 hàng năm, song tùy tình hình thực tế, lịch đến trường tiểu học có thể thay đổi một cách phù hợp. Thành phần đoàn khám răng và chăm sóc răng cho các học sinh tiểu học, gồm những giảng viên, sinh viên của Khoa Răng hàm mặt (thuộc Trường đại học Trà Vinh) và các bác sĩ chuyên khoa đến từ Tập đoàn Y khoa Đai – Shin – Kai ‎‎(Nhật Bản)… 

Huỳnh Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên Đại học Trà Vinh năng động, sáng tạo

Trường đại học Trà Vinh đạt giải 3 vòng bảng cuộc thi Hult Prize

(ĐTTCO) - Ngày 15-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết Ban tổ chức vừa công bố kết quả chung cuộc bảng Việt Nam của cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á năm 2020-2021. Theo đó, Trường đại học Trà Vinh đạt giải quý quân (giải 3) với dự án Bottled Nectar Nipa - Mật dừa nước đóng chai.

Công nghệ

Tuyệt đỉnh thế giới game

(ĐTTCO) - Công nghệ sẽ đưa các tín đồ mê game và game thủ vào một thế giới game từ chân thật đến gay cấn, hiện đại đến hoài niệm, và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phòng ngừa biến chứng do vi khuẩn HP

(ĐTTCO) - Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta. 

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

(ĐTTCO)-Tối 20-4, lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 với chủ đề “Hoa Lư cố đô ngàn năm” đã diễn ra trọng thể tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.