ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA

(ĐTTCO) - Ngày 25-11, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, 4 chương trình của nhà trường vừa đạt chuẩn kiểm định FIBAA (tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu). Cụ thể, 4 chương trình gồm: “Cử nhân kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân kế toán; cử nhân Tài chính ngân hàng”. 

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của Trường Đại học Trà Vinh.

Trước đó, vào cuối tháng 5-2019, Trường Đại học Trà Vinh đón Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA đến kiểm định, đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường. Đến ngày 22-11, Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình của tổ chức FIBAA đã công nhận cả 4 chương trình trên đạt chất lượng chuẩn FIBAA.

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế - Luật (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Để 4 chương trình trên đáp ứng hơn 50 tiêu chí kiểm định của FIBAA, thì các đơn vị toàn trường đã phát triển các chương trình đào tạo, mục tiêu chất lượng, nguồn lực phục vụ dạy và học, nghiên cứu… đáp ứng tốt theo yêu cầu đề ra. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức đánh giá nội bộ cho các chương trình một cách khách quan; chuẩn bị hồ sơ minh chứng và các số liệu cụ thể theo yêu cầu”.

ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA ảnh 1 ĐH Trà Vinh có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định FIBAA.

Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan từ người học, các giảng viên, đội ngũ phục vụ, đến các doanh nghiệp, thu thập những minh chứng cụ thể; kiểm tra thực địa các trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành, các cơ sở thực nghiệm tại trường, hoạt động dạy và học… Qua đó, Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA đánh giá cao các hoạt động, công tác giảng dạy… của nhà trường trong thời gian qua.

  Điều này cho thấy, Trường Đại học Trà Vinh đang nỗ lực từng bước thực hiện hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu; đặc biệt là các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế. Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và cho các chương trình còn lại…

Được biết, FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín, được công nhận rộng rãi trên thế giới.

 

 

 

 

 

H. LỢI – Đ. KHỞI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.