ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA

(ĐTTCO) - Ngày 25-11, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, 4 chương trình của nhà trường vừa đạt chuẩn kiểm định FIBAA (tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục châu Âu). Cụ thể, 4 chương trình gồm: “Cử nhân kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân kế toán; cử nhân Tài chính ngân hàng”. 

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của Trường Đại học Trà Vinh.

Trước đó, vào cuối tháng 5-2019, Trường Đại học Trà Vinh đón Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA đến kiểm định, đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường. Đến ngày 22-11, Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình của tổ chức FIBAA đã công nhận cả 4 chương trình trên đạt chất lượng chuẩn FIBAA.

Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng, Trưởng khoa Kinh tế - Luật (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: “Để 4 chương trình trên đáp ứng hơn 50 tiêu chí kiểm định của FIBAA, thì các đơn vị toàn trường đã phát triển các chương trình đào tạo, mục tiêu chất lượng, nguồn lực phục vụ dạy và học, nghiên cứu… đáp ứng tốt theo yêu cầu đề ra. Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức đánh giá nội bộ cho các chương trình một cách khách quan; chuẩn bị hồ sơ minh chứng và các số liệu cụ thể theo yêu cầu”.

ĐH Trà Vinh thêm 4 chương trình đào tạo đạt FIBAA ảnh 1 ĐH Trà Vinh có 4 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định FIBAA.

Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan từ người học, các giảng viên, đội ngũ phục vụ, đến các doanh nghiệp, thu thập những minh chứng cụ thể; kiểm tra thực địa các trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành, các cơ sở thực nghiệm tại trường, hoạt động dạy và học… Qua đó, Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA đánh giá cao các hoạt động, công tác giảng dạy… của nhà trường trong thời gian qua.

  Điều này cho thấy, Trường Đại học Trà Vinh đang nỗ lực từng bước thực hiện hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu; đặc biệt là các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế. Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và cho các chương trình còn lại…

Được biết, FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín, được công nhận rộng rãi trên thế giới.

 

 

 

 

 

H. LỢI – Đ. KHỞI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nam Phi đăng quang Miss Universe 2019, Hoàng Thùy dừng chân Top 20

Người đẹp Nam Phi đăng quang Miss Universe 2019, Hoàng Thùy dừng chân Top 20

(ĐTTCO) - Đại diện đến từ Nam Phi - Zozibini Tunz đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss Universe 2019, đại diện Puerto Rico là Á hậu 1 và đại diện Mexico là Á hậu 2; đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2019 - Hoàng Thùy -  dừng chân ở Top 20.

Công nghệ

Đẩy mạnh thanh toán điện tử cần gắn với an toàn, an ninh

(ĐTTCO)-“Người Việt Nam có câu “đồng tiền đi liền với ruột”, do vậy, vấn đề an toàn, an ninh trong thanh toán với dân là điều thiết thực nhất. Vì thế, để đẩy mạnh thanh toán điện tử, tận dụng thời cơ kinh tế số, chúng ta cần gắn với an toàn, an ninh và phải làm sao cho mọi người dân thấy lợi ích tham gia”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Thú đam mê

“Thần bài” hồi sinh

(ĐTTCO) - Droughs, quán cà phê nhỏ vui nhộn nằm gọn trong một vòm đường sắt ở Islington, phía Bắc London (Vương quốc Anh), có những bức tường gạch trần, tủ bar chứa đầy bia thủ công rất ngon và những chiếc ghế cực kỳ thoải mái. Nhưng chưa phải là điểm đặc sắc nhất của quán, mà là các kệ xếp đầy hơn 700 bộ cờ bàn (board games).

Sức khỏe

Tầm soát sớm ung thư biểu mô tế bào gan

(ĐTTCO) - Ung thư biểu mô tế bào gan hay ung thư tế bào gan (UTTBG) là một loại ung thư gan nguyên phát, xuất phát từ các tế bào gan bất thường. Theo thời gian, tế bào này tăng sinh không kiểm soát, tạo thành khối u ác tính, xâm lấn các mô lân cận và di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể. Vì thế việc tầm soát sớm ung thư biểu mô tế bào gan là hết sức quan trọng. 

Ẩm thực

Mùa lễ hội tại khách sạn Windsor Plaza

(ĐTTCO) - Mùa Giáng sinh và năm mới 2020, khách sạn Windsor Plaza là không gian lý tưởng để tổ chức sum họp với gia đình và bạn bè, cùng thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn mừng lễ.

Du lịch

Mua sắm

Mẫu ví cầm tay cho phái đẹp

(ĐTTCO) - Muốn sành điệu như một fashionista (phong cách gu thời trang) thực thụ, phái đẹp nhất định phải có một chiếc clutch (ví cầm tay) nhỏ gọn và xinh xắn khi dự tiệc.