ĐH Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí mới

(ĐTTCO)- Chiều 20-11, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM) công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Trà Vinh. 

Trường Đại học Trà Vinh đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục…

Trường Đại học Trà Vinh đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục…

Đây là trường đại học thứ 9 (trong hệ thống các trường đại học của cả nước và là trường đại học đầu tiên ở khu vực ĐBSCL) đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chí mới của Bộ GD-ĐT. 
Trước đó, vào tháng 7-2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia TPHCM) kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Trà Vinh theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD-ĐT. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, đã nghiên cứu các hồ sơ của 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí, theo 4 nhóm lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và kết quả hoạt động. 
Bên cạnh đó, tiến hành phỏng vấn, thảo luận… với 10 nhóm đối tượng trong và ngoài Trường Đại học Trà Vinh gồm: lãnh đạo trường, các hội đồng, cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, học viên đang học ở các hệ đào tạo, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, dự giờ và quan sát hoạt động giảng dạy, học tập của nhà trường; quan sát các hoạt động ngoại khóa, tham quan, khảo sát thư viện, các phòng thí nghiệm, các cơ sở thực hành và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… 
Kết quả đánh giá, Trường Đại học Trà Vinh đạt chất lượng giáo dục ở 4 lĩnh vực, với mức điểm trung bình các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực đạt chuẩn từ mức 4,00 điểm/7,00 điểm trở lên, không có tiêu chuẩn nào dưới 2,00 điểm. 
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM), đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Trà Vinh trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng… 
Việc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cũng là cơ sở để chứng minh chất lượng giáo dục, khẳng định uy tín và thương hiệu của nhà trường  trong công tác giáo dục. Đây là mốc son cho chặng đường phát triển của Trường Đại học Trà Vinh…
ĐH Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí mới ảnh 1 Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của ĐH Trà Vinh có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục 
PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Đại học Trà Vinh luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu. Cụ thể, trường đã thực hiện kiểm định và đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT gồm 25 tiêu chuẩn, với 111 tiêu chí. 
Ngoài ra, nhà trường đang từng bước quốc tế hóa các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, Đại học Trà Vinh có 6 chương trình đào tạo tham gia kiểm định chất lượng quốc tế. 
Tháng 5-2019, Trường Đại học Trà Vinh đã cùng đoàn kiểm định của Tổ chức FIBAA (một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc châu Âu) kiểm định, đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo của trường ở bậc đại học gồm ngành kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính - ngân hàng, theo các tiêu chí kiểm định châu Âu. 
Tháng 10-2019, Trường Đại học Trà Vinh có thêm 2 chương trình đào tạo chất lượng được kiểm định chuẩn quốc tế ở ngành đại học thủy sản và đại học thú y, theo tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Thời gian tới, nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và các chương trình còn lại... 
Năm 2018, Trường Đại học Trà Vinh được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 256 trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường nhất thế giới; là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. 
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Trường Đại học Trà Vinh được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục… 

H. LỢI- Đ. KHỞI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua đường Điện Biên Phủ.  Ảnh: Cao Thăng

Mạng tuyến metro đang từng bước hình thành

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa trình Hội đồng thẩm định nhà nước xin chủ trương đầu tư tuyến metro số 5, giai đoạn 1. Đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ cập cảng và được chuyển về depot Long Bình trong tuần tới. 

Công nghệ

Xu hướng công nghệ mới cho tín đồ Apple

(ĐTTCO) - Vừa qua, hãng Apple đã tổ chức sự kiện hàng năm nhằm cập nhật những xu hướng công nghệ mới và nâng cấp cho các tín đồ công nghệ của Apple.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Tầm soát, phòng chống bệnh lý tim mạch

(ĐTTCO) - Chiều 29-9, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức hội thảo về bệnh lý tim mạch. Đây là cơ hội để các bác sĩ khu vực ĐBSCL giao lưu, cập nhật những kiến thức y khoa, từ các chuyên gia về tim mạch. Tham dự hội thảo có các chuyên gia đến từ Viện Tim TPHCM, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, các bệnh viện ở ĐBSCL… 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

TPHCM khởi động chiến dịch quảng bá du lịch “Hello HoChiMinh City”

(ĐTTCO) - Để truyền tải các hình ảnh của TPHCM, điểm đến du lịch an toàn, sống động và luôn thân thiện tươi mới; đồng thời khuyến khích mỗi người dân Việt Nam đi du lịch Việt Nam, mỗi người dân TP khám phá vẻ đẹp nơi mình đang sinh sống, Sở Du lịch thực hiện chiến dịch “TPHCM Xin chào – Hello Ho Chi Minh City”, diễn ra từ tháng 10-2020 đến hết tháng 1-2021. 

Mua sắm

Khuyên tai vòng tròn cá tính

(ĐTTCO) - Điều khiến khuyên tai vòng tròn trở nên độc nhất vô nhị chính là sự hấp dẫn và khả năng thích ứng với các xu hướng thời trang mới nhất. Phụ kiện này nên luôn có trong tủ đồ của những người đam mê trang sức.