ĐH Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí mới

(ĐTTCO)- Chiều 20-11, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM) công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Trà Vinh. 

Trường Đại học Trà Vinh đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục…

Trường Đại học Trà Vinh đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục…

Đây là trường đại học thứ 9 (trong hệ thống các trường đại học của cả nước và là trường đại học đầu tiên ở khu vực ĐBSCL) đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chí mới của Bộ GD-ĐT. 
Trước đó, vào tháng 7-2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia TPHCM) kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Trà Vinh theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ GD-ĐT. Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, đã nghiên cứu các hồ sơ của 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí, theo 4 nhóm lĩnh vực của bộ tiêu chuẩn gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và kết quả hoạt động. 
Bên cạnh đó, tiến hành phỏng vấn, thảo luận… với 10 nhóm đối tượng trong và ngoài Trường Đại học Trà Vinh gồm: lãnh đạo trường, các hội đồng, cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên, học viên đang học ở các hệ đào tạo, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng… Đồng thời, dự giờ và quan sát hoạt động giảng dạy, học tập của nhà trường; quan sát các hoạt động ngoại khóa, tham quan, khảo sát thư viện, các phòng thí nghiệm, các cơ sở thực hành và các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… 
Kết quả đánh giá, Trường Đại học Trà Vinh đạt chất lượng giáo dục ở 4 lĩnh vực, với mức điểm trung bình các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực đạt chuẩn từ mức 4,00 điểm/7,00 điểm trở lên, không có tiêu chuẩn nào dưới 2,00 điểm. 
PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia TPHCM), đánh giá cao nỗ lực của Trường Đại học Trà Vinh trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực trong suốt thời gian qua. Điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng… 
Việc đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cũng là cơ sở để chứng minh chất lượng giáo dục, khẳng định uy tín và thương hiệu của nhà trường  trong công tác giáo dục. Đây là mốc son cho chặng đường phát triển của Trường Đại học Trà Vinh…
ĐH Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí mới ảnh 1 Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của ĐH Trà Vinh có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục 
PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Đại học Trà Vinh luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu. Cụ thể, trường đã thực hiện kiểm định và đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT gồm 25 tiêu chuẩn, với 111 tiêu chí. 
Ngoài ra, nhà trường đang từng bước quốc tế hóa các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, Đại học Trà Vinh có 6 chương trình đào tạo tham gia kiểm định chất lượng quốc tế. 
Tháng 5-2019, Trường Đại học Trà Vinh đã cùng đoàn kiểm định của Tổ chức FIBAA (một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học thuộc châu Âu) kiểm định, đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo của trường ở bậc đại học gồm ngành kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính - ngân hàng, theo các tiêu chí kiểm định châu Âu. 
Tháng 10-2019, Trường Đại học Trà Vinh có thêm 2 chương trình đào tạo chất lượng được kiểm định chuẩn quốc tế ở ngành đại học thủy sản và đại học thú y, theo tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á). Thời gian tới, nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và các chương trình còn lại... 
Năm 2018, Trường Đại học Trà Vinh được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 256 trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường nhất thế giới; là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. 
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của Trường Đại học Trà Vinh được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục… 

H. LỢI- Đ. KHỞI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thị trường smartphone 2019 - Xáo trộn, ê hề lẫn nhanh nhạy

(ĐTTCO) - Huawei thất bại nặng nề, Samsung làm mưa làm gió, OPPO vươn lên ngoạn mục, Mobiistar ngã gục, Asanzo ê chề, Bphone im lặng một cách "inh ỏi", VinSmart mới mẻ... Đó là những điều khái quát khi nhìn thị trường smartphone năm 2019.

Thú đam mê

“Thần bài” hồi sinh

(ĐTTCO) - Droughs, quán cà phê nhỏ vui nhộn nằm gọn trong một vòm đường sắt ở Islington, phía Bắc London (Vương quốc Anh), có những bức tường gạch trần, tủ bar chứa đầy bia thủ công rất ngon và những chiếc ghế cực kỳ thoải mái. Nhưng chưa phải là điểm đặc sắc nhất của quán, mà là các kệ xếp đầy hơn 700 bộ cờ bàn (board games).

Sức khỏe

Dị dạng mạch máu não: Nguy cơ tử vong và tàn phế cao

(ĐTTCO) - Dị dạng mạch máu não thường có những biểu hiện khá mơ hồ như nhức đầu kéo dài hoặc có những cơn co giật… cho đến lúc vỡ dị dạng và gây xuất huyết não, mới gây nên những triệu chứng: nhức đầu, nôn mửa, rối loạn ý thức. Nếu không được thăm khám, phát hiện kịp thời có thể gây tử vong và tàn phế rất cao. 

Ẩm thực

Đón Giáng sinh và năm mới tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Tiết trời se lạnh báo hiệu mùa Giáng sinh và những ngày cuối năm đang đến gần. Noel là dịp mọi người tạm gác mệt nhọc, khó khăn quay về với sự ấm áp của không khí gia đình, với bàn thức ăn đầy nóng hổi, những hương vị thật quen thuộc, trong một khung cảnh đủ đầy sự hiện diện của các thành viên. 

Du lịch

TPHCM đón hơn 7,7 triệu lượt khách quốc tế

(ĐTTCO) - Ngày 3-12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết từ đầu năm đến nay, TPHCM đón hơn 7,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 91,4% kế hoạch năm 2019.

Mua sắm

Đôi giày cho quý ông đích thực

(ĐTTCO) - Một đôi giày da với đường may tinh xảo và lớp da tuyệt đẹp sẽ giúp quý ông ghi điểm rất nhiều. Cùng điểm qua một vài kiểu giày từ thương hiệu cao cấp.