Đề xuất chi gần 813 tỷ đồng tặng người dân TPHCM ăn Tết Tân Sửu 2021

(ĐTTCO) - Ngày 23-10, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sở vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về kế hoạch tổ chức hoạt động và chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021.  

Theo đó, trong dịp Tết 2021, TPHCM sẽ tặng tiền, quà tới đông đảo các đối tượng. Tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2021 dự kiến khoảng 813 tỷ đồng, tăng gần 9 tỷ đồng so với Tết 2020, được trích từ nguồn ngân sách.

Cụ thể, 525 cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, thương binh nặng hạng đặc biệt, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm 81% đặc biệt nặng được Sở LĐ-TB-XH TPHCM đề xuất tặng quà trị giá 3,1 triệu đồng/suất.

TP dự kiến có phần quà trị giá 1,7 triệu đồng/suất tặng 1.200 thương binh nặng, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thân nhân của 2 liệt sĩ trở lên…

Phần quà 1,3 triệu đồng/suất tặng gần 292.000 đối tượng chính sách có công khác.

Đề xuất chi gần 813 tỷ đồng tặng người dân TPHCM ăn Tết Tân Sửu 2021 ảnh 1Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tới tận nhà thăm, tặng quà người dân trên địa bàn quận 9 (TPHCM) trong dịp Tết 2020

TPHCM cũng tặng quà 150 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc với mức tặng quà 2,7 triệu đồng/suất. 32 hộ giữ rừng ngập mặn Cần Giờ (rừng được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới), được TPHCM tặng quà trị giá 1 triệu đồng/hộ.

Với cán bộ, công chức, viên chức, toàn bộ 145.000 người đang công tác trong khu vực hành chính sự nghiệp khối thành phố, quận - huyện và một số cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc ngành dọc (kể cả các tổ chức Đảng, đoàn thể và cán bộ phường, xã, thị trấn), được tặng quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất. Khối cán bộ, công chức, viên chức giảm hơn 3.500 suất quà so với Tết 2020, do TPHCM tinh giản biên chế.

Với các hộ nghèo, cận nghèo, TP dự kiến sẽ có quà tặng 1,25 triệu đồng/suất tới gần 18.700 hộ nghèo, hộ vừa thoát chuẩn nghèo. Số hộ nghèo được tặng quà tết giảm gần 8.300 hộ, nhờ TPHCM đã làm tốt công tác giảm nghèo.

Đề xuất chi gần 813 tỷ đồng tặng người dân TPHCM ăn Tết Tân Sửu 2021 ảnh 2Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn chúc tết, lì xì  các trẻ em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè - Cơ sở 2 trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Khoảng 150.700 người diện bảo trợ xã hội, khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên, mỗi người được nhận 1,15 triệu đồng/người. Số diện này tăng gần 6.500 người so với Tết 2020, do TPHCM đang có ngày càng nhiều người già.

Tổng kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán 2021 dự kiến khoảng 813 tỷ đồng, tăng gần 9 tỷ đồng so với Tết 2020, được trích từ nguồn ngân sách. Cùng với sự chăm lo của TP, là sự chung tay góp sức từ cộng đồng xã hội, từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp. 

Trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức các cuộc họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ trí thức… Đồng thời, TP dự kiến tổ chức 39 đoàn đi thăm, chúc tết các đồng chí lão thành cách mạng, các gia đình có con em đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa, các gia đình thương binh, liệt sĩ…

Lãnh đạo TPHCM cũng tới tận nhà thăm, chúc tết hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo, các bậc cao niên…

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Món quà công nghệ mùa lễ hội

(ĐTTCO) - Bạn đang tìm kiếm một món quà cho gia đình, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp trong dịp lễ hội cuối năm, nhất định không thể bỏ lỡ những món đồ công nghệ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Mùa lá phong khoe sắc live

(ĐTTCO) - Phong là loại cây thân gỗ với đặc tính lá đổi màu từ xanh sang vàng rồi đỏ tạo ra bức tranh phong cảnh đẹp đến nao lòng. Chúng ta thường thấy cảnh rừng phong mùa lá đỏ tuyệt sắc ở một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada… Những năm gần đây, nhiều nhóm bạn trẻ đi phượt đã phát hiện một số cánh rừng phong tuyệt đẹp ở vùng rừng núi phía Tây Bắc và Đông Bắc nước ta. 

Mua sắm

Đồng hồ đặc biệt giá dưới 10.000USD

(ĐTTCO) - Mặc dù có một số đồng hồ đeo tay siêu sang trọng có giá hàng trăm ngàn USD, nhưng cũng có nhiều chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt, đáng tin cậy, bền lâu và bắt mắt có giá dưới 10.000USD. Đây là 6 mẫu đồng hồ nam tốt nhất có thể lựa chọn ở mức giá này.