Đạo diễn Mỹ và du lịch Việt

(ĐTTCO) - Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch vừa trao quyết định bổ nhiệm chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Năm nay 33 tuổi, Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất phim Hoa Kỳ, từng được biết đến với các bộ phim như Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013) và mới đây nhất “Kong: Skull Island” tên Việt “Kong: Đảo đầu lâu”.

Bộ phim “Đảo đầu lâu” có nhiều cảnh quay hoành tráng tại Quảng Ninh, Ninh Bình và Quảng Bình. Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trước khi bấm máy “Đảo đầu lâu” đã đến Việt Nam nhiều lần để có được những thước phim ưng ý nhất. Tình cảm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với nước ta là có thật, và bộ phim “Đảo đầu lâu” hứa hẹn lôi kéo khách quốc tế đến nước ta cũng có thật. Cho nên, việc mời và chọn đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch cho Việt Nam hoàn toàn đáng ủng hộ. 

Đạo diễn Mỹ và du lịch Việt ảnh 1
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts thử các món rắn ở Việt Nam, trong đó có rượu rắn.

Theo Quy chế Bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, có quy định rõ: “Đại sứ Du lịch Việt Nam là danh hiệu danh dự do Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch bổ nhiệm cho cá nhân hội đủ điều kiện phù hợp cho công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến hình ảnh du lịch Việt Nam. Đại sứ Du lịch Việt Nam làm việc theo nhiệm kỳ và thực hiện việc quảng bá, tuyên truyền cho du lịch Việt Nam thông qua các loại hình hoạt động công chúng, truyền thông, báo chí, nghệ thuật, nhiếp ảnh và các loại hình hoạt động khác hướng đến công chúng”. Vì vậy, liệu đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đảm đương sứ mệnh của mình mang lại hiệu quả như thế nào vẫn còn là những hy vọng đầy phập phồng.

Nếu so với những đạo diễn quốc tế từng làm phim tại Việt Nam, như Jean-Jacques Annaud dàn dựng bộ phim “Người tình” hoặc Phillip Noyce dàn dựng bộ phim “Người Mỹ trầm lặng”, tên tuổi đạo diễn Jordan Vogt-Roberts vẫn còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, ưu điểm của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts ở thời điểm hiện nay chính là sức nóng của bộ phim “Đảo đầu lâu”. Chỉ cần đạo diễn Jordan Vogt-Roberts gắn kết hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trong những chuyến giao lưu giới thiệu bộ phim chắc chắn sẽ hình thành một cơn sốt du lịch từ các nước Âu - Mỹ. Tuy nhiên, phải nghiêm túc khẳng định với nhau, hình ảnh Đại sứ Du lịch của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chỉ mang tính đánh động dư luận, còn có thể làm hài lòng du khách hay không lại phụ thuộc vào thái độ phục vụ và tính chất chuyên nghiệp của chúng ta.

Trước đây người đẹp Lý Nhã Kỳ từng đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch trong vòng 1 năm với không ít thị phi. Bây giờ một đạo diễn Hoa Kỳ tình nguyện gánh vác vai trò ấy một cách nhiệt tình, cũng có thể xem là niềm vui của ngành du lịch Việt Nam. Khoảng thời gian 3 năm đạo diễn Jordan Vogt-Roberts làm Đại sứ Du lịch chính là cơ hội và cũng là thách thức để những người làm du lịch nước ta xóa đi nỗi ám ảnh “sản phẩm nghèo nàn, dịch vụ yếu kém” đã tồn tại rất lâu trong mắt du khách quốc tế.

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.