Đại học Trà Vinh lắp đặt hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí

(ĐTTCO) - Sáng 2-3, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh, cho biết đã lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí tại 4 vị trí ở thành phố Trà Vinh là: Khu hiệu bộ - khu I, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Khu II và Khu IV (thuộc trường ĐH Trà Vinh).

Trường ĐH Trà Vinh phát triển theo hướng ĐH xanh bền vững

Trường ĐH Trà Vinh phát triển theo hướng ĐH xanh bền vững

Theo báo cáo đánh giá, hiện tại hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí đã đo được các chỉ tại 4 khu nằm trong phạm vi từ 45-60 (<=50 là tốt và 51-100 là bình thường). Sau khi hệ thống đi vào hoạt động đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ nhiều người dân, sinh viên... 
Để theo dõi các chỉ số này, người dân có thể tìm và cài ứng dụng tên PAM Air trên điện thoại thông minh. PAM Air: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.dlcorp.PAMAir.
Ngoài ra, cuối tháng12-2019, Trường Đại học Trà Vinh đưa vào sử dụng hệ thống năng lượng điện mặt trời với công suất 100KWp. Mỗi ngày hệ thống tạo ra trung bình khoảng 500KW/1ngày (tương đương 15MW/1tháng), chiếm khoảng 10% tổng lượng điện tiêu thụ tại Khu 1 của Trường Đại học Trà Vinh. 
Được biết, Trường Đại học Trà Vinh là 1 trong 2 đại học Việt Nam nằm trong danh sách tốp 300 những trường đại học xanh phát triển bền vững trên thế giới. Trường Đại học Trà Vinh đã có 6 chương trình đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đánh giá cao…

Đ.Khởi – H. Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn ra mắt dịch vụ giao hàng tại nhà

(ĐTTCO) - Các món ăn của khách sạn Rex Sài Gòn trước nay đều được phục vụ tại chỗ, mang đến sự trải nghiệm đẳng cấp về phong cách phục vụ lẫn chất lượng sản phẩm. Để phù hợp với tình hình hiện nay cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích món ăn, khách sạn Rex Sài Gòn đã giới thiệu dịch vụ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí cho thực khách. 

Du lịch

Mua sắm

Phụ kiện hoang dã và phóng khoáng

(ĐTTCO) - Yêu thích trang sức mang nét đẹp hoang dã và phóng khoáng, bạn hãy tham khảo những sản phẩm từ các nhà chế tác trang sức độc đáo sau đây.