Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Theo đó, thí sinh có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển (không có môn nào có kết quả đạt từ 1.0 điểm trở xuống), cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) phải từ điểm sàn trở lên mới đủ điều kiện tham gia xét tuyển, điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng vào Trường ĐH Trà Vinh. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ sau đây:
Các ngành Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Ngôn ngữ Khmer, Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam, Luật, Văn hóa học, Quản trị văn phòng, Chính trị học, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công tác xã hội, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý thể dục thể thao, sẽ xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn. Các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Y khoa, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Y tế công cộng, sẽ xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn. 
Các ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Hóa dược, Dược học, sẽ xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Hóa học cao hơn. Các ngành Giáo dục mầm non, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Âm nhạc học, sẽ xét ưu tiên thí sinh có điểm năng khiếu cao hơn. Đối với các ngành còn lại, xét ưu tiên thí sinh có điểm môn Toán cao hơn. 
Ngoài ra, trong trường hợp vẫn còn thí sinh có điểm bằng nhau, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.
Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến vào Trường ĐH Trà Vinh trong thời gian 7 ngày từ 19-9 đến 17 giờ ngày 25-9-2020 tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh điền phiếu và nộp trực tiếp tại điểm nộp hồ sơ dự thi THPT năm 2020, để thực hiện điều chỉnh bổ sung nguyện vọng trong thời gian 9 ngày từ 19-9 đến 17 giờ ngày 27-9-2020. Thí sinh cần lưu ý, chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trên.
Đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, các thay đổi của thí sinh chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký xét tuyển.
Thời gian dự kiến công bố trúng tuyển trước 17 giờ ngày 5-10-2020 tại các kênh website: https://tvu.edu.vn hoặc http://tuyensinh.tvu.edu.vn
Thời gian xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học từ ngày 6-10 đến trước 17 giờ ngày 10-10-2020.
Năm 2020, Trường ĐH Trà Vinh tuyển sinh trên toàn quốc với 55 ngành đại học và 33 ngành sau đại học. Sinh viên được miễn học phí khi theo học các ngành hệ chính quy như Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội nhận được học bổng từ nhà trường, từ các chương trình thực tập ngắn hạn ở nước ngoài; học bổng theo hiệp định, từ các cá nhân, tổ chức trong nước, quốc tế và được hỗ trợ vay vốn học tập.
Đặc biệt, sinh viên là nữ, khi học các ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ kỹ thuật ô tô được cấp học bổng hàng năm tương đương 50% học phí; Công nghệ kỹ thuật hóa học được cấp học bổng hàng năm tương đương 30% học phí…

Huỳnh Lợi – Đồng Khởi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

(ĐTTCO) - Đến thời điểm 9 giờ ngày 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, nhưng chưa xác định được danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở đất này.

Công nghệ

Mang rạp chiếu phim VIP về nhà

(ĐTTCO) - Bạn hoàn toàn có thể biến gian phòng ngủ hoặc phòng khách thành những rạp chiếu phim riêng tư ngay tại nhà, để có một buổi tối quây quần cùng gia đình và bạn bè.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.