Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ

(ĐTTCO) - Sáng 12-8, tất cả các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố, theo hình thức phát thẻ vào chợ.

Theo thông tin Sở Công thương Đà Nẵng, tại các khu dân cư, người dân được tổ trưởng dân phố phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn - lẻ, có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh da trời. Mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần. 

Đây là biện pháp nhằm thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn đang bước vào thời điểm hết sức quan trọng.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tổ dân phố, các ban quản lý chợ trên địa bàn đã bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ Đống Đa và chợ Cồn trên địa bàn TP Đà Nẵng:

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 1Thành lập các đội kiểm soát trước cổng chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 2Người dân đứng xếp hàng, giãn cách khi vào cổng chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 3Kiểm tra phiếu trước khi vào chợ 

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 4Bàn ghi thông tin đối với những người dân chưa kịp điền thông tin trên phiếu vào chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 5Thẻ ngày chẵn có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh da trời

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 6Sau khi kiểm tra phiếu, tổ quản lý sẽ lần lượt đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người dân

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 7Tại chợ lớn như chợ Đống Đa, chợ Cồn có phân luồng lối đi góp phần tạo thông thoáng không gian ra vào chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 8Lưu lượng người ra vào chợ giảm hơn so với những ngày trước

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 9

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 10Đối với quầy thịt cá, các chợ sẽ có tổ lưu động thường xuyên nhắc nhở khi người dân tụ tập quá đông tại khu vực này

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 11Xung quanh các chợ treo băng rôn "Hãy đi chợ từ 2-3 lần trong tuần để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng"

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 12Các chợ lớn trên địa bàn thực hiện nghiêm túc với quy định mới này

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.