Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ

(ĐTTCO) - Sáng 12-8, tất cả các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố, theo hình thức phát thẻ vào chợ.

Theo thông tin Sở Công thương Đà Nẵng, tại các khu dân cư, người dân được tổ trưởng dân phố phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn - lẻ, có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh da trời. Mỗi hộ gia đình 3 ngày đi chợ 1 lần. 

Đây là biện pháp nhằm thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn đang bước vào thời điểm hết sức quan trọng.

Theo phương án này, mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tổ dân phố, các ban quản lý chợ trên địa bàn đã bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

>>>Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ Đống Đa và chợ Cồn trên địa bàn TP Đà Nẵng:

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 1Thành lập các đội kiểm soát trước cổng chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 2Người dân đứng xếp hàng, giãn cách khi vào cổng chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 3Kiểm tra phiếu trước khi vào chợ 

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 4Bàn ghi thông tin đối với những người dân chưa kịp điền thông tin trên phiếu vào chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 5Thẻ ngày chẵn có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh da trời

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 6Sau khi kiểm tra phiếu, tổ quản lý sẽ lần lượt đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người dân

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 7Tại chợ lớn như chợ Đống Đa, chợ Cồn có phân luồng lối đi góp phần tạo thông thoáng không gian ra vào chợ

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 8Lưu lượng người ra vào chợ giảm hơn so với những ngày trước

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 9

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 10Đối với quầy thịt cá, các chợ sẽ có tổ lưu động thường xuyên nhắc nhở khi người dân tụ tập quá đông tại khu vực này

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 11Xung quanh các chợ treo băng rôn "Hãy đi chợ từ 2-3 lần trong tuần để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng"

Đà Nẵng: Ngày đầu đi chợ bằng thẻ theo ngày chẵn lẻ ảnh 12Các chợ lớn trên địa bàn thực hiện nghiêm túc với quy định mới này

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm