Đà Nẵng đặt tượng danh nhân 9 tuyến đường

(ĐTTCO) - Ngày 16-8, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết vừa tổ chức gặp mặt các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Non Nước để vận động xã hội hóa việc đặt tượng danh nhân tại một số tuyến đường chính trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, UBND Ngũ Hành Sơn đã đưa ra phương án lắp đặt 9 tượng danh nhân tại các tuyến đường trọng điểm, đồng thời kêu gọi, vận động các cơ sở tài trợ kinh phí thực hiện chủ trương này.

Đà Nẵng đặt tượng danh nhân 9 tuyến đường ảnh 1
Tuyến đường Võ Nguyên Giáp sẽ được lắp tượng.

Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh đá mỹ nghệ Non Nước trên địa bàn quận đã đăng ký tài trợ thực hiện tạc tượng, lắp đặt 9 tượng danh nhân ở 9 tuyến đường trọng điểm và tuyến đường du lịch trên địa bàn quận, gồm đường Võ Nguyên Giáp, Lê Văn Hiến, Hồ Xuân Hương, Trần Đại Nghĩa, Minh Mạng, Huyền Trân Công Chúa, Sư Vạn Hạnh, Võ Chí Công, Mai Đăng Chơn.

Ước tính kinh phí mỗi tượng 200 - 300 triệu đồng, được làm bằng chất liệu đá. 

Đây là cách để quận Ngũ Hành Sơn tạo dấu ấn về sản phẩm đặc thù riêng, khẳng định thương hiệu của Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước trong lòng du khách khi đến với Đà Nẵng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.