Cuộc chiến nhan sắc hoa hậu lên phim

(ĐTTCO) - Mất tới 25 lần chỉnh sửa kịch bản, "Hoa hậu giang hồ" có thể coi là bộ phim đầu tay về đề tài hoa hậu.

Ý tưởng về kịch bản của Hoa hậu giang hồ đến với Lương Mạnh Hải – người sẽ đảm nhận vai trò biên kịch, nhà sản xuất kiêm đạo diễn -  vào khoảng đầu năm 2017 khi mà có thời điểm anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận rất hào hứng. 

Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu ảnh 1Lương Mạnh Hải mất tới 25 lần chỉnh sửa để hoàn thiện kịch bản "Hoa hậu giang hồ"

Bản thảo kịch bản đầu tiên đến sau 6 tháng. Và 7 tháng tiếp theo, anh mất 25 lần chỉnh sửa để tạo ra kịch bản ưng ý nhất. Tuy nhiên, điều khiến anh cân nhắc hơn cả là việc đặt tên cho tác phẩm.

Cuối cùng, “Hoa hậu” và “Giang hồ” - hai danh từ dường như chẳng liên quan lại được chọn để ghép thành tựa đề của bộ phim, bởi nó thể hiện rõ nhất cái chất của nhân vật chính.

Anh chia sẻ bản thân mình từng rất mê nội dung bộ phim Hoa hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu. Vì danh xưng này nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người.

Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những “giai thoại” mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu – nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.

Một điều cũng được anh bật mí, trong quá trình 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu.

Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn “đấu tố”, đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước.

Phim Việt về cuộc chiến nhan sắc hoa hậu ảnh 2Minh Tú được giao đảm nhận vai nữ chính trong phim

Đảm nhận vai nữ chính trong phim cũng chính là một “nàng hậu” ngoài đời thực: siêu mẫu - hoa hậu Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác.

Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ 2 đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ. Với lai lịch “không phải dạng vừa”, vai diễn của Minh Tú chính là kiểu nhân vật “cá ra khỏi nước”, vì cô bất đắc dĩ bước chân vào cuộc thi hoa hậu và phải xoay sở với nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào.

Phim sẽ chính thức khởi quay vào ngày 25-6 tới đây và dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nỗ lực giành lại sự sống từ tay 'tử thần covid-19' live

(ĐTTCO) - Những ngày cuối tháng 7-2021, TPHCM đang trong những ngày căng thẳng nhất bởi dịch Covid-19 khi số ca mắc Covid-19 đã vượt mức 60.000 ca, trong đó có khoảng 2.500 người bệnh cần hỗ trợ hô hấp. Trong tình huống đó, ngành y tế TP đã phải nỗ lực rất nhiều kể cả việc điều chỉnh kế hoạch thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm