Cụm dân cư cuối cùng tại Hải Dương được gỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế

(ĐTTCO)-Trước đó, ngày 11/3, cụm dân cư trên đã được phong tỏa do có 1 ca mắc COVID-19 sinh sống tại đây là bà N.T.N, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu công nghiệp Lai Vu.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đợt đầu tiên cho các cán bộ y tế Hải Dương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đợt đầu tiên cho các cán bộ y tế Hải Dương. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tại cụm dân cư thuộc khu dân cư Văn Xá, phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, gồm 22 hộ dân với 86 nhân khẩu.

Đây là cụm dân cư cuối cùng trong tỉnh Hải Dương được gỡ phong tỏa.

Trước đó, ngày 11/3, cụm dân cư trên đã được phong tỏa do có 1 ca mắc COVID-19 sinh sống tại đây là bà N.T.N, làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu công nghiệp Lai Vu (huyện Kim Thành).

Trong thời gian từ khi có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, cụm dân cư này không phát sinh thêm ca bệnh F0.

Theo bà Đặng Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương, đợt dịch này, thành phố Hải Dương có 16 cụm dân cư được phong tỏa, cách ly y tế do có liên quan đến các ca mắc COVID-19.

Thành phố Hải Dương có 922 trường hợp F1, hiện chỉ còn 1 trường hợp F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung.

Từ ngày 28/1 đến nay, thành phố Hải Dương đã tiến hành lấy 62.145 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó 59.731 mẫu lấy trong cộng đồng, 2.414 mẫu lấy tại các khu cách ly tập trung.

Bà Đặng Thị Thu Hà cho biết, thành phố Hải Dương đang tiếp tục quản lý, giám sát chặt việc cách ly tại nhà đối với các trường hợp F0 sau khi được ra viện, các trường hợp F1 sau khi trở về từ các khu cách ly tập trung và việc cách ly tại các khách sạn trên địa bàn.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho thấy, tính đến 17h ngày 26/3, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 726 ca mắc COVID-19. Trong ngày 26/3 không phát sinh ca mắc mới.

Toàn tỉnh hiện còn 161 bệnh nhân đang được điều trị và 332 người đang được cách ly, trong đó 144 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, 3 trường hợp cách ly tại bệnh viện, 185 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Từ đầu năm đến nay, ngành y tế Hải Dương đã lấy 716.991 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.