CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng

(ĐTTCO)-Qua kiểm tra từ sáng tới trưa ngày 15-3, các đội CSGT thuộc Phòng PC08, Công an TPHCM đã kiểm tra và tạm giữ gần 200 xe với các lỗi như: không giấy đăng ký xe, không giấy phép lái xe, không biển số, không gương, thay đổi kết cấu…

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng

Chiều ngày 15-3, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, các đơn vị CSGT thuộc Phòng PC08 đã kiểm tra xử lý và tạm giữ gần 200 xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế lưu thông trên địa bàn.

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 1Đội CSGT Bình Triệu, Phòng PC08, Công an TPHCM lập biên bản xử lý tài xế vi phạm sáng ngày 15-3. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Theo đó, từ sáng đến trưa cùng ngày, các đội CSGT thuộc Phòng PC08, Công an TPHCM đã chốt chặn tuần tra kiểm soát ở nhiều tuyến đường. Qua đó, lực lượng CSGT đã kiểm tra với gần 200 trường hợp liên quan đến xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.  

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 2
CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 3Một số trường hợp bị CSGT tạm giữ phương tiện. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Hầu hết các xe này vi phạm các lỗi như không giấy đăng ký xe, không giấy phép lái xe, không biển số, không gương, thay đổi kết cấu…

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 4
CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 5Các phương tiện bị tạm giữ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, từ nay tới ngày 14-6, các đội thuộc Phòng PC08 sẽ thực hiện đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm với xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.

CSGT TPHCM tạm giữ gần 200 xe cũ nát, tự chế trong 1 buổi sáng ảnh 6CSGT TPHCM tăng cường xử lý vi phạm với người điều khiển xe có chất ma tuý, nồng độ cồn 

Bên cạnh đó, từ ngày 15-3 đến hết ngày 31-12, Phòng PC08, Công an TPHCM cũng triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” trên các tuyến đường giao thông của đơn vị.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.