Con đường gốm sứ Lái Thiêu

(ĐTTCO) - Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu.

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Lâu nay, nói đến Lái Thiêu (thuộc TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), người ta thường nghĩ đến đặc sản vườn trái cây - vốn là một điểm đến của khu vực Đông Nam bộ vào những dịp cuối tuần, lễ tết trong suốt một thời gian dài. Nhưng ít ai biết, nơi đây vẫn còn duy trì được phố gốm sứ Châu Văn Tiếp rất đặc trưng, nằm dọc theo rạch Lái Thiêu thông với sông Sài Gòn, với khoảng 30 hộ chuyên buôn bán hàng gốm sứ. Dù phố gốm sứ không còn tấp nập như xưa nhưng vẫn còn đó cảnh trên bến dưới thuyền của một thời.

Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu - có thể trở thành điểm đến hấp dẫn trên hành trình tour du lịch sông nước vùng Đông Nam bộ từ TPHCM đi Bình Dương.

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 1Một cửa hàng đồ gốm trên phố Châu Văn Tiếp

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 2Chuyển hàng xuống bến thuyền

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 3Cảnh mua bán thường thấy ở đường gốm sứ

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 4Thuyền từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đậu trên rạch Lái Thiêu chờ lấy hàng

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

(ĐTTCO) - Phòng chống dịch Covid-19 cần phải đẩy lên cao hơn, sẵn sàng mọi tình huống ứng phó…, là yêu cầu đặt ra tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra ngày 24-11 tại Bộ Y tế và các điểm cầu toàn quốc.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật cấp cứu 2 trường hợp tam thai tự nhiên

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, mặc dù sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11-2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.