Con đường gốm sứ Lái Thiêu

(ĐTTCO) - Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu.

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Lâu nay, nói đến Lái Thiêu (thuộc TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), người ta thường nghĩ đến đặc sản vườn trái cây - vốn là một điểm đến của khu vực Đông Nam bộ vào những dịp cuối tuần, lễ tết trong suốt một thời gian dài. Nhưng ít ai biết, nơi đây vẫn còn duy trì được phố gốm sứ Châu Văn Tiếp rất đặc trưng, nằm dọc theo rạch Lái Thiêu thông với sông Sài Gòn, với khoảng 30 hộ chuyên buôn bán hàng gốm sứ. Dù phố gốm sứ không còn tấp nập như xưa nhưng vẫn còn đó cảnh trên bến dưới thuyền của một thời.

Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu - có thể trở thành điểm đến hấp dẫn trên hành trình tour du lịch sông nước vùng Đông Nam bộ từ TPHCM đi Bình Dương.

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 1Một cửa hàng đồ gốm trên phố Châu Văn Tiếp

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 2Chuyển hàng xuống bến thuyền

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 3Cảnh mua bán thường thấy ở đường gốm sứ

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 4Thuyền từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đậu trên rạch Lái Thiêu chờ lấy hàng

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn và xin lỗi

(ĐTTCO) - Lần nọ, đi du lịch, dừng uống cà phê dọc đường, sau khi được phục vụ nước tận bàn, tôi trả lời như một thói quen: “Cảm ơn em nhé!”. Cô bé phục vụ ngẩn người ra một lúc rồi mới trả lời, bày tỏ ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ khách. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.