Con đường gốm sứ Lái Thiêu

(ĐTTCO) - Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu.

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Đồ gốm được bày bán dọc phố Châu Văn Tiếp

Lâu nay, nói đến Lái Thiêu (thuộc TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), người ta thường nghĩ đến đặc sản vườn trái cây - vốn là một điểm đến của khu vực Đông Nam bộ vào những dịp cuối tuần, lễ tết trong suốt một thời gian dài. Nhưng ít ai biết, nơi đây vẫn còn duy trì được phố gốm sứ Châu Văn Tiếp rất đặc trưng, nằm dọc theo rạch Lái Thiêu thông với sông Sài Gòn, với khoảng 30 hộ chuyên buôn bán hàng gốm sứ. Dù phố gốm sứ không còn tấp nập như xưa nhưng vẫn còn đó cảnh trên bến dưới thuyền của một thời.

Trên con đường gốm sứ còn có các cơ sở thờ tự như chùa Bà, đền thờ Quan Đế Miếu ghi dấu quá trình gần 300 năm những lưu dân đầu tiên đến lập ấp, rất gần chợ Lái Thiêu - có thể trở thành điểm đến hấp dẫn trên hành trình tour du lịch sông nước vùng Đông Nam bộ từ TPHCM đi Bình Dương.

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 1Một cửa hàng đồ gốm trên phố Châu Văn Tiếp

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 2Chuyển hàng xuống bến thuyền

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 3Cảnh mua bán thường thấy ở đường gốm sứ

Có một con đường gốm sứ Lái Thiêu ảnh 4Thuyền từ các tỉnh miền Tây Nam bộ đậu trên rạch Lái Thiêu chờ lấy hàng

VĂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm