Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức

Các nhà tài trợ của FIFA là Coca-Cola, McDonald’s, Visa và Anheuser-Busch kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter (ảnh) từ chức. Ông Blatter đã từ chối các yêu cầu.

Cuộc điều tra đầu tiên đã được tiến hành, được cho là về những sai phạm của Sepp Blatter trong thời gian nắm quyền tại FIFA từ năm 1998 đến giờ. Ông Blatter, 79 tuổi, người Thụy Sỹ, đang nằm dưới sự giám sát của chính phủ Thụy Sỹ.

Trước những cáo buộc đó, các hãng tài trợ cho FIFA kêu gọi ông Sepp Blatter từ chức để trả lại sự yên ổn cho FIFA.

Coca-Cola thông báo: “Vì lợi ích của bóng đá, công ty Coca-Cola kêu gọi Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hãy từ chức ngay lập tức để những bước tái thiết đáng tin cậy, vững chắc được tiến hành”.

“Mỗi ngày trôi qua, hình ảnh và uy tín của FIFA tiếp tục bị làm bẩn. FIFA cần một cuộc tái thiết khẩn cấp và toàn diện”.

Sepp Blatter đã phủ nhận mọi cáo buộc. Luật sư người Mỹ, Richard Cullen, của ông tuyên bố: “Sau tuyên bố của Coca-Cola, ngài Blatter muốn phủ nhận những tai tiếng, tin rằng từ chức lúc này không phải giải pháp tốt nhất cho FIFA, và do đó, ngài Blatter sẽ không từ chức”.

Coca-Cola yêu cầu Sepp Blatter từ chức ngay lập tức ảnh 1

Sau Coca-Cola, nhãn hàng McDonald’s tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng điều tốt nhất mà Chủ tịch FIFA Sepp Blatter có thể làm bây giờ là từ chức ngay lập tức”.

Các nhà tài trợ đã đổ hàng triệu bảng vào FIFA, cho nên tiếng nói của họ rất có trọng lượng.

Sepp Blatter hiện đang bị điều tra tội danh sai phạm trong quản lý bản quyền truyền hình với cựu chủ Chủ tịch LĐBĐ Caribe, ông Jack Warner. Ông Warner bị nghi gửi 2 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 2 triệu USD) cho Sepp Blatter và cả Chủ tịch UEFA Michel Platini vào năm 2011. Cả Blatter lẫn Platini đều đang bị điều tra.

TTVH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.