Chùm nho Nhật Bản giá hơn 240 triệu đồng

(ĐTTCO) - Một chùm nho khoảng 30 trái thuộc giống Hồng ngọc La Mã (Ruby Roma) ở Nhật được bán trong phiên đấu giá ngày 7-7 ở tỉnh Ishikawa với mức giá 1,1 triệu yen, khoảng 240 triệu đồng.

Như vậy, trung bình mỗi trái nho trong chùm 30 trái nói trên sẽ có giá khoảng…8 triệu đồng.

Được biết, đây là phiên đấu giá nho Ruby Roman đầu tiên trong năm nay, do đó không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục có kỉ lục về giá được thiết lập trong thời gian tới. Kỉ lục cũ về giá nho Ruby Roman được thiết lập vào năm ngoái ở mức 1 triệu yen.

Theo Japan Times, chùm nho 30 quả này nằm trong số 46 chùm nho được đem ra đấu giá trong ngày 7-7.

Siêu thị ở Amagasaki, tỉnh Hyogo chiến thắng trong phiên đấu giá. Trước đó, siêu thị này cũng đã từng bỏ ra 1,6 triệu yen để mua một cặp dưa Yubari tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido.

Chùm nho Nhật Bản giá hơn 240 triệu đồng ảnh 1
Một chùm nho Ruby Roman đạt chuẩn điển hình.

Ông Takamaru Konishi, đại diện của siêu thị cho biết cảm thấy thật vinh dự khi đấu giá thắng chùm nho với giá kỉ lục và hi vọng điều này sẽ làm cho nông dân ở Ishikawa phấn khởi.

Đắt tiền là vậy, song ông Konishi khẳng định chùm nho này sẽ được trưng bày tại siêu thị và cho một số khách hàng may mắn thưởng thức miễn phí.

Nho Ruby Roman là thành quả lao động và sáng tạo trong suốt 14 năm trời của tập thể các kỹ sư nông nghiệp, nông dân và chính quyền tỉnh Ishikawa. Năm 1992, người ta bắt đầu quá trình lai tạo hạt giống nhưng phải đến tận 2004 giống nho này mới chính thức được công bố.

Chùm nho Ruby Roman đầu tiên được mang ra bán đấu giá năm 2008 và chưa bao giờ hạ giá kể từ đó.

Theo trang web của hội trồng nho Ruby Roman của tỉnh Ishikawa, một trái nho Ruby Roman được xem là đạt chuẩn khi hàm lượng đường phải đạt ít nhất 18% và nặng từ 20 gram trở lên.

Dự kiến, sẽ có khoảng 20.000 chùm nho Ruby Roman được tung ra thị trường từ đây cho đến hết tháng 9 tới.

Ở một đất nước mà giá một quả táo là hơn 5 USD và một gói 20 quả anh đào có khi hơn mức 100 USD, thì việc một chùm nho hảo hạng như Ruby Roman được trả giá gần 11.000 USD là “chuyện thường ngày ở huyện” ở Nhật Bản.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Công nghệ giải trí không tưởng

(ĐTTCO) - Cho dù là mô hình giải trí hay kinh doanh, những sản phẩm công nghệ luôn cải tiến không ngừng để tạo ra một thế giới không tưởng cho các tín đồ công nghệ thỏa sức trải nghiệm.

Thú đam mê

Kỳ ngoạn Satsuma (Gosu-Blue) niên đại 1818-1890 và giới sưu tập Sài Gòn live

(ĐTTCO) - Khi quyết tâm tham gia triển lãm quốc tế đầu tiên “London International Exhibition on Industry and Art -1862” và thành công rực rỡ tại “Second Paris International Exposition of 1867”, lãnh chúa Shimazu mong muốn được phương Tây biết đến, công nhận và giúp đỡ phiên bản Satsuma độc lập khỏi Nhật Bản trước khi Mạc Phủ chuyển giao chính quyền cho Thiên hoàng.

Sức khỏe

Toàn bộ thông tin cần biết về các loại vaccine COVID-19 Việt Nam đang tiêm live

(ĐTTCO) - Bộ Y tế ban hành Công văn 5946/BYT-DP về dự kiến phân bổ vaccine phòng COVID-19 đến hết năm 2021 cho 63 tỉnh/thành, đơn vị, bộ, ngành. Theo đó, dự kiến trong năm 2021, Bộ Y tế phân bổ vaccine đạt tỷ lệ 90% cho người từ 18 tuổi trở lên, trong đó TP. Hà Nội và TP. HCM dự kiến sẽ được phân bổ với tỷ lệ cao nhất là 99%.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm