Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh

(ĐTTCO) - Chiều tối 28-4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 8 ca mắc mới dịch Covid-19 (BN 2.858-2.865) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Nam Định (1 ca), Đà Nẵng (1 ca) và Khánh Hòa (6 ca).

Ca bệnh 2.858 ghi nhận tại Nam Định: Bệnh nhân nam, 38 tuổi, ở huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Ngày 20-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VJ2723 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Nam Định.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca bệnh 2.859 ghi nhận tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nam, 27 tuổi, ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 23-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ3613 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm ngày 27-4, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh ảnh 1

Các ca bệnh 2.860- 2.864 ghi nhận tại Khánh Hòa.

Ngày 24-4, các bệnh nhân này từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 28-4, các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm.

Ca bệnh 2.865 ghi nhận tại Khánh Hòa. Bệnh nhân nam, 31 tuổi, ở huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 11-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ8645 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm ngày 28-4-2021 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tính đến chiều tối 28-4, Việt Nam đã ghi nhận 2.865 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.571 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 911 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) 38.520 người. Về tình hình điều trị, cả nước đã có 2.516 người mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 48 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều tối 28-4, thêm 8 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh ảnh 2

Cùng ngày, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vaccine Covid-19 với 63 tỉnh thành trên toàn quốc và ra mắt Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, việc tiêm vaccine Covid-19 là sự đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, góp phần đạt “mục tiêu kép” bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước và bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Để tiêm phòng vaccine Covid-19 an toàn, hiệu quả, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản hướng dẫn và tổ chức các lớp tập huấn quy trình thực hiện tiêm chủng cho các điểm tiêm chủng trên nguyên tắc “An toàn; Thận trọng; Thực hiện từng bước; Tăng cường tối đa độ bao phủ”.

Sau khi phê duyệt có điều kiện vaccine của AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đợt tiêm vaccine Covid -19 cho đối tượng ưu tiên. Đến nay, cả nước đã có trên 300.000 người được tiêm vaccine Covid-19 an toàn.

Để tăng cường hơn nữa an toàn tiêm chủng vaccine, mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo An toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm Trưởng Ban.

Các thành viên trong ban chỉ đạo là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực: hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, dịch tễ... cùng với đó là nhóm chuyên gia tư vấn có đại diện của WHO tại Việt Nam và UNICEF tại Việt Nam.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Đổi gió không gian sống trong nhà

(ĐTTCO) - Tận hưởng trọn vẹn những tiện ích công nghệ ngay tại nhà trong những đợt giãn cách xã hội do dịch Covid tái bùng phát.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Người dân TPHCM mua thuốc ho, sốt phải khai báo y tế

(ĐTTCO) - Sở Y tế T HCM yêu cầu các nhà thuốc phải hướng dẫn người mua thuốc điều trị các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở; các triệu chứng liên quan đến hô hấp phải khai báo y tế.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm