Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

(ĐTTCO) - Báo ĐTTC ngày 8-12 đã đưa tin phản ánh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở xã Văn Đức (Chí Linh, Hải Dương) hoành hành khiến người dân đang bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Để rộng đường dư luận, phóng viên ĐTTC đã có buổi đã trao đổi với UBND thị xã Chí Linh về vấn đề trên. 

Chí Linh-Hải Dương: Chính quyền bất lực trước cát tặc

Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Chí Linh thừa nhận: “Tôi đã nhiều lần cùng đoàn công tác liên ngành xuống tận hiện trường, song phải thừa nhận chưa thể dẹp bỏ hoàn toàn nạn cát tặc. Do lợi nhuận cao, nên cát tặc rất hung hãn, lì lợm. Có nhiều lần, chính quyền phải nổ súng chỉ thiên, cát tặc mới rời đi. Bệnh cạnh đó, các lực lượng chức năng địa phương còn mỏng và không có tàu, thuyền chuyên dụng. Chúng tôi đã báo cáo tình hình với lãnh đạo Tỉnh, đề nghị Công an Tỉnh tỉnh Hải Dương vào cuộc”. 
Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch xã Văn Đức, xác nhận nạn cát tặc hoành hành ở địa bàn thường dùng loại thuyền có thể chở 100m3 cát để vào khai thác tại đây. Ước tính mỗi đêm, trung bình một thuyền khai thác cát lậu có thể kiếm đến 200 triệu đồng. 
Trước đó, theo phản ánh của người dân xã Văn Đức (huyện Chí Linh, Hải Dương) hiện nay nhiều ha ruộng đất, hoa màu, tài sản của người dân đang bị mất dần do tình trạng khai thác khoáng sản trái phép và cát tặc hoành hành. Trên sông Đông Mai hàng đêm có nhiều tàu hút cát hoạt động khiến diện tích đất ruộng, hoa màu của người dân thôn Kênh Mai (xã Văn Đức, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) bị "nuốt trôi", một số vị trí bị sạt lở vào tới chân hàng cột điện cao thế. 
Sông Đông Mai là nơi giáp ranh giữa 2 tỉnh, ngăn cách xã Văn Đức (huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và xã Nguyễn Huệ (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) nên việc xử lý khó triệt để.

Lã Anh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.