Chỉ 2 tuần, Việt Nam có hơn 500 người nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Trưa ngày 11-5 Bộ Y tế cho biết có thêm 18 ca mắc Covid-19 mới. Tính từ 6h sáng, cả nước có 46 bệnh nhân. Như vậy chỉ trong 2 tuần, Việt Nam đã có 502 người nhiễm Covid-19 tại các ổ dịch ở 26 tỉnh thành.

Thêm 16 ca nhiễm trong nước trưa 11-5, cả nước đã có 502 bệnh nhân Covid-19 chỉ trong 2 tuần. Ảnh: SKĐS

Thêm 16 ca nhiễm trong nước trưa 11-5, cả nước đã có 502 bệnh nhân Covid-19 chỉ trong 2 tuần. Ảnh: SKĐS

16 bệnh nhân ghi nhận trưa nay tại 5 tỉnh, nhiều nhất là Bắc Giang với 10 ca, Hà Nội và Quảng Trị mỗi nơi có 2 bệnh nhân mới; Bắc Ninh và Hải Dương mỗi tỉnh 1 ca.
Nhóm bệnh nhân tại Bắc Giang liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đây là những bệnh nhân trên đã được cách ly tập trung từ trước. 
Hai bệnh nhân tại Hà Nội là những người từng chăm sóc người thân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Bệnh nhân tại Bắc Ninh cũng liên quan đến ổ dịch Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. 
Tính từ sáng sớm đến 12h trưa 11-5, Bộ Y tế đã công bố 46 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 2 ca nhập cảnh, 44 bệnh nhân lay nhiễm trong nước tại các ổ dịch ở 26 tỉnh thành. 
Tính từ thời điểm phát dịch Covid-19 đến nay, cả nước có 2.071 ca ghi nhận trong nước và 1.436 ca nhập cảnh. Riêng số nhiễm mới trong nước 2 tuần quan, tính từ ngày 27-4 đến trưa 11-5 là 502 ca. Nhiều nhất vẫn là Hà Nội với 101 bệnh nhân, Bắc Ninh 99 bệnh nhân, Bắc Giang 62 người, Vĩnh Phúc 60 người, Đà Nẵng 53 bệnh nhân...
502 người nhiễm Covid-19 chỉ trong 2 tuần ảnh 1 Công an Vĩnh Phúc sáng 11-5 khởi tố vụ án  vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Sunny , nơi bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này. Ảnh: Zing
Sáng nay, Bộ Y tế công bố kết quả giải trình tự gene mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Covid-19 do Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thực hiện. 7 mẫu của bệnh nhân tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Nam Định liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được xác định nhiễm biến chủng B.1.617.2 - biến chủng Ấn Độ.
Cũng trong sáng nay, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Sunny - TP Phúc Yên. Bar Sunny là nơi khởi phát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.
Đến nay, trong 60 bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn Vĩnh Phúc, theo thống kê có gần 20 ca liên quan đến ổ dịch tại bar Sunny.
Trước đó, ngày 23-4, quán bar này là đã đón đoàn chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19, bắt đầu đợt dịch bệnh lây lan cho nhân viên quán và gây bùng dịch tại Vĩnh Phúc.

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm