Chất lượng không khí đang ở mức 'vàng, xanh'

(ĐTTCO)-Trong nửa đầu tháng 5/2020, chất lượng không khí tại nhiều khu vực đô thị trên cả nước, cơ bản ở mức khá tốt. Riêng Hà Nội, giá trị thông số bụi mịn PM2.5 cao hơn các đô thị khác những không đáng kể.

Chất lượng không khí đang ở mức 'vàng, xanh'

Đại diện Tổng cục Môi trường cho biết trong nửa đầu tháng Năm (từ ngày 1-17/5), chất lượng không khí tại nhiều khu vực đô thị (như Hà Nội, Hạ Long, Việt Trì, Huế, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh) cơ bản đều ở ngưỡng “vàng” và “xanh.”

Kết quả quan trắc các thông số đặc trưng về chất lượng không khí tại các đô thị cũng cho thấy đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.

Riêng Thủ đô Hà Nội, giá trị trung bình 24 giờ thông số bụi mịn PM2.5 cao hơn các đô thị khác nhưng chất lượng không khí vẫn được đánh giá ở mức trung bình.

Tuy nhiên, theo kết quả quan trắc tại các trạm quan trắc không khí trong nội thành Hà Nội, chỉ có một số trạm, thông số bụi mịn PM2.5 trong một số ngày (như 2/5, 5/5, 9/5) vượt nhẹ so với giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.

Nhìn chung, trong thời gian từ ngày 11-17/5, giá trị thông số PM2.5 trung bình 24 giờ tại tất cả các trạm đều nằm trong giới hạn cho phép của với Quy chuẩn Việt Nam, chất lượng không khí tốt hơn so với thời gian từ 1-10/5.

Kết quả tính toán chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày tại đa số các trạm trong nội thành Hà Nội cũng cho thấy AQI ở mức trung bình (từ 51-100).

Trong khoảng thời gian này, thời tiết ở hầu hết các vùng trên cả nước đều đã chuyển sang mùa Hè, nhiều ngày có mưa giông, tốc độ gió lớn làm khuếch tán các chất ô nhiễm trong không khí, nên chất lượng không khí của nhiều khu vực cũng được cải thiện hơn.

Theo nhận định của Tổng cục Môi trường, thời kỳ ô nhiễm không khí cao nhất trong năm (các tháng mùa Đông từ tháng Chín đến tháng Ba) đã đi qua.

Trong thời gian tới, trừ một số ngày có điều kiện khí tượng đặc biệt, chất lượng không khí tại các khu vực đô thị có thể sẽ tiếp tục được duy trì ở mức khá tốt.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình ảnh nhóm đối tượng tạt sơn vào nhà cụ bà gần 90 tuổi ở quận Tân Bình được camera  an ninh ghi lại

Tái diễn đòi nợ kiểu khủng bố tinh thần

(ĐTTCO) - Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động giải quyết tranh chấp, cho vay, đòi nợ càng rầm rộ. Từ ngày 1-1, Luật Đầu tư 2020 chính thức có hiệu lực đã cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Tuy nhiên, tình trạng đòi nợ theo kiểu xã hội đen vẫn tái diễn tại TPHCM.

Công nghệ

Nhiều ứng dụng thiết thực phục vụ người dân

(ĐTTCO) - Nhiều ứng dụng hỗ trợ người dân tránh kẹt xe, tránh điểm ngập nước, dễ dàng tra cứu thông tin nhà đất, y tế hoặc thông báo cho cơ quan chức năng khi có sự cố đường ống nước, đường dây điện, cây đổ... đang được các sở ngành tại TPHCM áp dụng nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người dân.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xử lý phù nề, vết bầm do chấn thương phần mềm

(ĐTTCO) - Chấn thương phần mềm (cơ, dây chằng, gân, da và các mô bao quanh…) là chấn thương rất thường gặp do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, té ngã… Chấn thương phần mềm gây ra các triệu chứng như vết bầm, phù nề, sưng đau… 

Ẩm thực

Ngập tràn ưu đãi cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, có hướng nhìn toàn cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, thực khách đến khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tận hưởng được không gian ấm cúng và sang trọng tại những hạng phòng nghỉ đa dạng cùng những món ăn đặc sắc.

Du lịch

Du lịch Việt Nam đón đầu sự phục hồi

(ĐTTCO) - Hàng loạt giải pháp để khôi phục thị trường du lịch đã được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đưa ra tại Diễn đàn Lữ hành toàn quốc 2021 với chủ đề “Giải pháp khôi phục và phát triển” vừa diễn ra tại TP Hải Phòng.

Mua sắm

Túi xách siêu nhỏ

(ĐTTCO) - Xu hướng túi siêu nhỏ bắt đầu rộ lên từ năm 2019. Xu hướng này được dự đoán vẫn tiếp tục thống trị trong năm mới. Với những người theo chủ nghĩa tối giản, những người chỉ muốn mang theo những thứ thiết yếu bên mình, hãy tham khảo những mẫu túi này.