Chất lượng không khí đang ở mức 'vàng, xanh'

(ĐTTCO)-Trong nửa đầu tháng 5/2020, chất lượng không khí tại nhiều khu vực đô thị trên cả nước, cơ bản ở mức khá tốt. Riêng Hà Nội, giá trị thông số bụi mịn PM2.5 cao hơn các đô thị khác những không đáng kể.

Chất lượng không khí đang ở mức 'vàng, xanh'

Đại diện Tổng cục Môi trường cho biết trong nửa đầu tháng Năm (từ ngày 1-17/5), chất lượng không khí tại nhiều khu vực đô thị (như Hà Nội, Hạ Long, Việt Trì, Huế, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh) cơ bản đều ở ngưỡng “vàng” và “xanh.”

Kết quả quan trắc các thông số đặc trưng về chất lượng không khí tại các đô thị cũng cho thấy đều nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.

Riêng Thủ đô Hà Nội, giá trị trung bình 24 giờ thông số bụi mịn PM2.5 cao hơn các đô thị khác nhưng chất lượng không khí vẫn được đánh giá ở mức trung bình.

Tuy nhiên, theo kết quả quan trắc tại các trạm quan trắc không khí trong nội thành Hà Nội, chỉ có một số trạm, thông số bụi mịn PM2.5 trong một số ngày (như 2/5, 5/5, 9/5) vượt nhẹ so với giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam.

Nhìn chung, trong thời gian từ ngày 11-17/5, giá trị thông số PM2.5 trung bình 24 giờ tại tất cả các trạm đều nằm trong giới hạn cho phép của với Quy chuẩn Việt Nam, chất lượng không khí tốt hơn so với thời gian từ 1-10/5.

Kết quả tính toán chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày tại đa số các trạm trong nội thành Hà Nội cũng cho thấy AQI ở mức trung bình (từ 51-100).

Trong khoảng thời gian này, thời tiết ở hầu hết các vùng trên cả nước đều đã chuyển sang mùa Hè, nhiều ngày có mưa giông, tốc độ gió lớn làm khuếch tán các chất ô nhiễm trong không khí, nên chất lượng không khí của nhiều khu vực cũng được cải thiện hơn.

Theo nhận định của Tổng cục Môi trường, thời kỳ ô nhiễm không khí cao nhất trong năm (các tháng mùa Đông từ tháng Chín đến tháng Ba) đã đi qua.

Trong thời gian tới, trừ một số ngày có điều kiện khí tượng đặc biệt, chất lượng không khí tại các khu vực đô thị có thể sẽ tiếp tục được duy trì ở mức khá tốt.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chạy đua xét tuyển đại học bằng học bạ

Chạy đua xét tuyển đại học bằng học bạ

(ĐTTCO) - Sau hội nghị công tác tuyển sinh trực tuyến toàn quốc do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chủ trì và Bộ GD-ĐT công bố Quy chế tuyển sinh đại học 2020, các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã điều chỉnh đề án tuyển sinh, công bố đề án tuyển sinh mới trong năm 2020. 

Công nghệ

Cơ hội lớn của 5G

(ĐTTCO) - Dù đã công bố thử nghiệm thành công nhưng các nhà mạng ở Việt Nam vẫn chưa có kế hoạch triển khai mạng 5G trên thực tế. Trong khi đó, hãng Ericsson đưa ra dự báo có 2,6 tỷ thuê bao 5G vào năm 2025 nhưng do dịch Covid-19 xảy ra, số thuê bao dự kiến còn tăng thêm 200 triệu… 

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ưu đãi dịch vụ 5 sao tại Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Mừng sinh nhật Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và đồng hành cùng “Chương trình kích cầu của Saigontourist Group”, các thành viên trực thuộc hệ thống đã đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Du lịch

Kiến nghị kéo dài nghỉ hè để phục hồi du lịch nội địa

(ĐTTCO)-Ngày 21-5, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân và Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) tổ chức hội nghị “Giải pháp thúc đẩy du lịch nội địa và phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19”.

Mua sắm

Ví đựng namecard nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Một chiếc ví nhỏ nhắn để đựng namecard là một vật dụng cần thiết trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp với đối tác và khách hàng. Hãy cùng chọn chiếc ví yêu thích.