CEO nâng giá thuốc chống HIV 5.000% bị bắt

(ĐTTCO) - Martin Shkreli, CEO của công ty dược phẩm Mỹ nổi tiếng với vụ việc tăng giá thuốc chống HIV từ 13,5 USD lên 750 USD, đã được thông báo là bị bắt giữ vì lừa đảo chứng khoán liên quan đến công ty ông ta sáng lập.

Ông bị buộc tội lấy cổ phiếu một cách bất hợp pháp từ công ty Retrophin - chuyên về công nghệ sinh học do ông sáng lập vào năm 2011 - và dùng nó để trả những khoản nợ không liên quan đến doanh nghiệp, theo nguồn tin của Bloomberg. Các nhà chức trách vẫn không có bình luận gì về vụ việc trên.

Shkreli bị hất đổ ra khỏi chính công ty của ông do hội đồng quản trị kiện cáo. Người phát ngôn của Retrophin nói với đầu báo Independent rằng họ không có bình luận gì về vụ việc bắt giữ trên cho đến khi họ thời gian kiểm tra lại hồ sơ cáo buộc.

"Ban giám đốc của Retrophin đã thay thế CEO Martin Shkreli hơn một năm trước vì quan ngại những hành xử của anh ta. Sau sự việc này, công ty sẽ uỷ quyền một cuộc điều tra độc lập về hành vi của ông Shkreli, công khai kết quả điều tra và hợp tác toàn diện với chính phủ trong sự việc này." đại diện công ty cho biết.

CEO nâng giá thuốc chống HIV 5.000% bị bắt ảnh 1
Martin Shkreli đã nâng giá thuốc cao hơn 5000%, từ 13,5 USD lên 750 USD.
Shkreli được cư dân mạng đặt biệt danh là "người đàn ông bị ghét nhất internet" sau khi ông mua bản quyền thuốc Daraprim, là một loại thuốc để chữa hệ thống miễn dịch bị uy yếu do những bệnh hiểm nghèo như HIV. Và ông nâng giá thuốc cao hơn 5000%, từ 13,5 USD lên 750 USD.

Lúc đầu ông nói sẽ giảm giá thuốc xuống nhưng sau đó lại đổi ý định. Khi bà Hillary Clinton nói rằng giảm 10% vẫn chưa phải là giá giảm thích đáng thì ông đã trả lời lại bà trên mang xã hội Twitter bằng 1 từ: "lol". Shkreli nói với các nhà đầu tư rằng ông nên tăng giá cao hơn nữa vì họ muốn ông tối đa hoá lợi nhuận. Shkreli đang phải đối mặt với vụ kiện tụng từ công ty Retrophin với hành vị sử dụng quỹ của công ty sai mục đích. Ủy ban giao dịch chứng khoán đang được mọi người trông chờ vào việc đệ đơn khiếu nại dân sự lên toà án.

Tri thức trẻ/Genk

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.