Cầu Ghềnh cũ được bắc qua cù lao cho dân

(ĐTTCO) - UBND tỉnh Đồng Nai quyết định đưa cầu Ghềnh cũ về cù lao Ba Xê bắc cầu cho dân đi lại đồng thời làm du lịch, tuy nhiên do không có phương tiện lai dắt nên nhờ Bộ GTVT hỗ trợ.

Thực hiện chủ trương giữ lại nhịp cầu Ghềnh cũ để bảo tổn, lưu giữ, qua một thời gian rà soát Đồng Nai thống nhất chọn vị trí cù lao Ba Xê, nằm giữa sông Đồng Nai thuộc P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa), đối diện với Q9 (TP.HCM) để đưa cầu Ghềnh cũ về phục dựng.

Cầu Ghềnh cũ được bắc qua cù lao cho dân ảnh 1
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, phương án này một mặt giữ được hình ảnh cầu Ghềnh, mặt khác sử dụng làm cầu kết nối việc đi lại qua cù lao.

Tuy nhiên, qua khảo sát vị trí lắp và xem xét phương án di chuyển nhịp cầu Ghềnh đang nằm ở bãi đất trống (gần cầu Ghềnh) đến cù lao Ba Xê rất khó khăn do địa phương không có đủ phương tiện, thiết bị chuyên dụng cùng với nhận lực có kinh nghiệm trong việc vận chuyển.

Do đó UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ tỉnh phương tiện chuyên dụng để đảm bảo tính nguyên vẹn của nhịp cầu và an toàn trong quá trình vận chuyển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh, đánh giá “Cầu Ghềnh không chỉ có giá trị về mặt lịch sử, mà từ lâu đã trở thành biển tượng của TP.Biên Hòa. Ngoài việc sử dụng để các phương tiện lưu thông qua sông, chiếc cầu này còn góp phần tạo nên một hình ảnh cách sắc thiên nhiên sông nước hài hòa khu vực Cù lao phố tại xã Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa) nói riêng và dòng sông Đồng Nai nói chung.”

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.