Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

(ĐTTCO) - Hiện tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất việc chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trở về địa phương để cách ly, theo dõi.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước

Theo đó, dự kiến tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận 124 công dân và tại Trung đoàn 9 (Sư đoàn 968) sẽ tiếp nhận 150 công dân để cách ly trong 14 ngày sau khi về nước.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 12 dãy nhà cao tầng tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị là khu vực sẽ đón tiếp, cách ly công dân Việt Nam sau khi trở về.

Các công dân sẽ được bố trí ăn ở, sinh hoạt tập trung tại 2 địa điểm tiếp nhận trên được đảm bảo gần như cuộc sống của bộ đội.

Tổ chức nấu ăn tập trung, do bộ đội trực tiếp nấu, an toàn vệ sinh được đảm bảo, các nhu yếu phẩm được cung cấp đầy đủ, được bố trí xem ti vi, nghe đài phát thanh và đọc sách, báo hàng ngày.

Khi có nhu cầu, công dân có thể đăng ký nhờ quân đội mua thêm nhu yếu phẩm từ bên ngoài.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 2Lau dọn, phun hóa chất khử trùng cloramin B tại khu vực tiếp nhận.

Công dân trong khu vực cách ly sẽ được theo dõi, kiểm tra sức khỏe hàng ngày và đột xuất. Việc phòng chống lây nhiễm chéo được tăng cường, những trường hợp nghi mắc bệnh sẽ được kịp thời chuyển đến điều trị và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị. 

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 3Khu vực cách ly, theo dõi đều xa khu dân cư, bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh và được thực hiện chặt chẽ theo các quy định về vệ sinh dịch tễ. 

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 4Công dân được bố trí ở tập trung theo từng phòng đầy đủ tiện nghi, mỗi phòng sẽ có 3 người, ưu tiên sắp xếp theo nhóm gia đình, người thân quen được bố trí ở cùng nhau.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 5Hằng ngày các công dân sẽ được kiểm tra, theo dõi sức khỏe (tình huống giả định).

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 6Khu vực nhà ăn tại Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị.

Cận cảnh khu cách ly sẵn sàng đón 274 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước ảnh 7Đồ dùng ưu tiên sử dụng đồ tiện lợi sử dụng một lần và có khu vực xử lý riêng sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết: “Hiện chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón các lao động. Việc cách ly yêu cầu phải tuân thu theo một số kỷ luật của quân đội để nhằm đảm bảo sức khoẻ cộng đồng và bản thân. Chúng tôi cũng bố trí hết sức thuận lợi để người dân yên tâm cách ly, sinh hoạt. Đây là môi trường tạo điều kiện cho bà con ở thoải mái trong khuôn khổ quân đội để đảm bảo hằng ngày việc thăm khám, theo dõi”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Với công bố từ Báo cáo chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (gọi tắt là GII), chỉ số GII năm 2019 của Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí, tăng 3 bậc, lên vị trí 42 trên 129 quốc gia/nền kinh tế được xếp hạng so với năm 2018 và đưa Việt Nam vươn lên xếp thứ nhất trong nhóm 26 quốc gia thu nhập trung bình thấp.

Thú đam mê

Nghệ thuật nung vẽ gốm men xanh cổ điển live

(ĐTTCO) - Nhật Bản là một dân tộc có tâm hồn hướng ngoại triệt để qua nghệ thuật thiền, trà và biểu trưng y áo đã hình thành nên mỹ đức rất khác so Ấn Độ hướng nội và Trung Hoa trung dung. 

Sức khỏe

Dược liệu tăng cường miễn dịch mùa cúm

(ĐTTCO) - Hiện nay dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV hay Covid-19) đang là vấn đề được mọi người quan tâm chú ý. Ngoài các biện pháp phòng ngừa đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh đến nơi đông người, việc quan tâm nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để phòng tránh và hỗ trợ vượt qua bệnh tật trong mùa dịch.

Ẩm thực

Du lịch

DELHI - Thành phố có nền văn minh lâu đời nhất live

(ĐTTCO) - Delhi là thủ đô của Ấn Độ - một thành phố tấp nập và ngột ngạt, bởi đây chính là thành phố có mật độ dân số đông thứ 3 trên thế giới. Hai đặc điểm địa lý nổi bật của Delhi là bãi bồi ven sông Yamuna và dãy núi Delhi. Một danh từ mà du khách thường hay nghe đến đó là New Delhi, đó là một quận của thủ đô Delhi, nên có thể nói New Delhi và Delhi là hai thực thể riêng biệt. Thủ đô này có nhiều công trình tuyệt vời mà ai đến tham quan đều phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Mua sắm

Áo khoác blazer sang trọng cho nam giới

(ĐTTCO) - Áo khoác blazer không chỉ phù hợp trong những buổi họp, mà còn có rất nhiều kiểu dáng đa dạng, giúp phái mạnh lịch lãm và thanh lịch hơn trong nhiều hoàn cảnh, sự kiện.