Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Cuốn sách “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” là tập hợp những vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, kế toán, thuế và tài chính cá nhân, do tác giả Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch HĐQT Viện Kế toán Việt Nam, nhà đào tạo quản trị tài chính doanh nghiệp, được NXB Phụ nữ xuất bản.
Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp ảnh 1
Cuốn sách được nhiều doanh nghiệp khuyên đọc, là cẩm nang phục vụ cho việc mở công ty bất động sản, giúp nhận thức được tài chính vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp giúp mang đến cho người khởi nghiệp nhiều giá trị.
Thông qua 77 câu hỏi và giải đáp, tác giả đưa ra được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp bằng các câu hỏi mà chính bản thân tác giả đã tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn tham khảo từ các chuyên gia trong quá trình hoạt động. Đây là những vấn đề mà bất kỳ ai là chủ doanh nghiệp cũng phải quan tâm và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Nội dung cuốn “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” gồm 3 phần. Phần 1, pháp lý doanh nghiệp giúp giải đáp về việc đa số các cá nhân mới khởi nghiệp với một ngành nghề nào đó đều tồn tại dưới dạng một cửa hàng hay cá nhân thực hiện công việc nhỏ lẻ.
Khi quy mô của công việc ngày một tăng và phát triển, mô hình cá thể hay cửa hàng nhỏ lẻ đôi khi kiềm hãm sự phát triển, mất cơ hội với các đối tác lớn, hay không đủ pháp lý thực hiện các dự án lớn đòi hỏi pháp lý, pháp nhân rõ ràng. Nếu không chuyển đổi sang doanh nghiệp, sẽ kiềm hãm sự phát triển trong kinh doanh của mình.
Vậy có nên thành lập công ty không, nếu thành lập thì nên theo loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp với điều kiện thực tế theo yêu cầu của mình? Phần này sẽ giúp bạn giải đáp.
Phần 2, tài chính khởi nghiệp, chia sẻ về việc những doanh nghiệp khi khởi nghiệp, phần lớn đều bỏ qua việc tìm hiểu kiến thức về dòng tiền và tài chính, hay không hiểu được dòng tiền được “chảy” như thế nào để đảm bảo an toàn và ổn định cho tài chính của doanh nghiệp.
Rất nhiều vấn đề được đặt ra như: tài sản ảnh hưởng thế nào đến tài chính, sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả, các khoản lãi vay ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh ra sao… Phần này sẽ giải đáp những thắc mắc đó và chia sẻ các kiến thức liên quan đến dòng tiền và tài chính.
Phần cuối cùng, kế toán và thuế, giúp người đọc hiểu nếu cơ thể con người, trái tim có nhiệm vụ quan trọng nhất thì trong một doanh nghiệp, kế toán được ví là trái tim của doanh nghiệp, trái tim khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh và doanh nghiệp khỏe mạnh.
Phần này sẽ giúp các bạn hiểu từ công tác tổ chức bộ máy kế toán, đến các sắc thuế, hiểu nhân viên kế toán… giúp cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh được các sai lầm không đáng có.

Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm