Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Cuốn sách “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” là tập hợp những vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, kế toán, thuế và tài chính cá nhân, do tác giả Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch HĐQT Viện Kế toán Việt Nam, nhà đào tạo quản trị tài chính doanh nghiệp, được NXB Phụ nữ xuất bản.
Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp ảnh 1
Cuốn sách được nhiều doanh nghiệp khuyên đọc, là cẩm nang phục vụ cho việc mở công ty bất động sản, giúp nhận thức được tài chính vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp giúp mang đến cho người khởi nghiệp nhiều giá trị.
Thông qua 77 câu hỏi và giải đáp, tác giả đưa ra được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp bằng các câu hỏi mà chính bản thân tác giả đã tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn tham khảo từ các chuyên gia trong quá trình hoạt động. Đây là những vấn đề mà bất kỳ ai là chủ doanh nghiệp cũng phải quan tâm và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Nội dung cuốn “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” gồm 3 phần. Phần 1, pháp lý doanh nghiệp giúp giải đáp về việc đa số các cá nhân mới khởi nghiệp với một ngành nghề nào đó đều tồn tại dưới dạng một cửa hàng hay cá nhân thực hiện công việc nhỏ lẻ.
Khi quy mô của công việc ngày một tăng và phát triển, mô hình cá thể hay cửa hàng nhỏ lẻ đôi khi kiềm hãm sự phát triển, mất cơ hội với các đối tác lớn, hay không đủ pháp lý thực hiện các dự án lớn đòi hỏi pháp lý, pháp nhân rõ ràng. Nếu không chuyển đổi sang doanh nghiệp, sẽ kiềm hãm sự phát triển trong kinh doanh của mình.
Vậy có nên thành lập công ty không, nếu thành lập thì nên theo loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp với điều kiện thực tế theo yêu cầu của mình? Phần này sẽ giúp bạn giải đáp.
Phần 2, tài chính khởi nghiệp, chia sẻ về việc những doanh nghiệp khi khởi nghiệp, phần lớn đều bỏ qua việc tìm hiểu kiến thức về dòng tiền và tài chính, hay không hiểu được dòng tiền được “chảy” như thế nào để đảm bảo an toàn và ổn định cho tài chính của doanh nghiệp.
Rất nhiều vấn đề được đặt ra như: tài sản ảnh hưởng thế nào đến tài chính, sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả, các khoản lãi vay ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh ra sao… Phần này sẽ giải đáp những thắc mắc đó và chia sẻ các kiến thức liên quan đến dòng tiền và tài chính.
Phần cuối cùng, kế toán và thuế, giúp người đọc hiểu nếu cơ thể con người, trái tim có nhiệm vụ quan trọng nhất thì trong một doanh nghiệp, kế toán được ví là trái tim của doanh nghiệp, trái tim khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh và doanh nghiệp khỏe mạnh.
Phần này sẽ giúp các bạn hiểu từ công tác tổ chức bộ máy kế toán, đến các sắc thuế, hiểu nhân viên kế toán… giúp cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh được các sai lầm không đáng có.

Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.