Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Cuốn sách “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” là tập hợp những vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, kế toán, thuế và tài chính cá nhân, do tác giả Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch HĐQT Viện Kế toán Việt Nam, nhà đào tạo quản trị tài chính doanh nghiệp, được NXB Phụ nữ xuất bản.
Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp ảnh 1
Cuốn sách được nhiều doanh nghiệp khuyên đọc, là cẩm nang phục vụ cho việc mở công ty bất động sản, giúp nhận thức được tài chính vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp giúp mang đến cho người khởi nghiệp nhiều giá trị.
Thông qua 77 câu hỏi và giải đáp, tác giả đưa ra được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp bằng các câu hỏi mà chính bản thân tác giả đã tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn tham khảo từ các chuyên gia trong quá trình hoạt động. Đây là những vấn đề mà bất kỳ ai là chủ doanh nghiệp cũng phải quan tâm và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Nội dung cuốn “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” gồm 3 phần. Phần 1, pháp lý doanh nghiệp giúp giải đáp về việc đa số các cá nhân mới khởi nghiệp với một ngành nghề nào đó đều tồn tại dưới dạng một cửa hàng hay cá nhân thực hiện công việc nhỏ lẻ.
Khi quy mô của công việc ngày một tăng và phát triển, mô hình cá thể hay cửa hàng nhỏ lẻ đôi khi kiềm hãm sự phát triển, mất cơ hội với các đối tác lớn, hay không đủ pháp lý thực hiện các dự án lớn đòi hỏi pháp lý, pháp nhân rõ ràng. Nếu không chuyển đổi sang doanh nghiệp, sẽ kiềm hãm sự phát triển trong kinh doanh của mình.
Vậy có nên thành lập công ty không, nếu thành lập thì nên theo loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp với điều kiện thực tế theo yêu cầu của mình? Phần này sẽ giúp bạn giải đáp.
Phần 2, tài chính khởi nghiệp, chia sẻ về việc những doanh nghiệp khi khởi nghiệp, phần lớn đều bỏ qua việc tìm hiểu kiến thức về dòng tiền và tài chính, hay không hiểu được dòng tiền được “chảy” như thế nào để đảm bảo an toàn và ổn định cho tài chính của doanh nghiệp.
Rất nhiều vấn đề được đặt ra như: tài sản ảnh hưởng thế nào đến tài chính, sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả, các khoản lãi vay ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh ra sao… Phần này sẽ giải đáp những thắc mắc đó và chia sẻ các kiến thức liên quan đến dòng tiền và tài chính.
Phần cuối cùng, kế toán và thuế, giúp người đọc hiểu nếu cơ thể con người, trái tim có nhiệm vụ quan trọng nhất thì trong một doanh nghiệp, kế toán được ví là trái tim của doanh nghiệp, trái tim khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh và doanh nghiệp khỏe mạnh.
Phần này sẽ giúp các bạn hiểu từ công tác tổ chức bộ máy kế toán, đến các sắc thuế, hiểu nhân viên kế toán… giúp cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh được các sai lầm không đáng có.

Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TPHCM tại Vĩnh Long năm nay tuyển sinh khóa đầu tiên, cũng chật vật xét tuyển bổ sung

Nhiều trường đại học kém sức hút

(ĐTTCO) - Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm. 

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.