Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Cuốn sách “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” là tập hợp những vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, kế toán, thuế và tài chính cá nhân, do tác giả Nguyễn Văn Huy, Chủ tịch HĐQT Viện Kế toán Việt Nam, nhà đào tạo quản trị tài chính doanh nghiệp, được NXB Phụ nữ xuất bản.
Cẩm nang pháp lý, tài chính cho khởi nghiệp ảnh 1
Cuốn sách được nhiều doanh nghiệp khuyên đọc, là cẩm nang phục vụ cho việc mở công ty bất động sản, giúp nhận thức được tài chính vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp giúp mang đến cho người khởi nghiệp nhiều giá trị.
Thông qua 77 câu hỏi và giải đáp, tác giả đưa ra được cái nhìn tổng thể về doanh nghiệp bằng các câu hỏi mà chính bản thân tác giả đã tìm hiểu, nghiên cứu và tư vấn tham khảo từ các chuyên gia trong quá trình hoạt động. Đây là những vấn đề mà bất kỳ ai là chủ doanh nghiệp cũng phải quan tâm và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Nội dung cuốn “Cẩm nang pháp lý và tài chính khởi nghiệp” gồm 3 phần. Phần 1, pháp lý doanh nghiệp giúp giải đáp về việc đa số các cá nhân mới khởi nghiệp với một ngành nghề nào đó đều tồn tại dưới dạng một cửa hàng hay cá nhân thực hiện công việc nhỏ lẻ.
Khi quy mô của công việc ngày một tăng và phát triển, mô hình cá thể hay cửa hàng nhỏ lẻ đôi khi kiềm hãm sự phát triển, mất cơ hội với các đối tác lớn, hay không đủ pháp lý thực hiện các dự án lớn đòi hỏi pháp lý, pháp nhân rõ ràng. Nếu không chuyển đổi sang doanh nghiệp, sẽ kiềm hãm sự phát triển trong kinh doanh của mình.
Vậy có nên thành lập công ty không, nếu thành lập thì nên theo loại hình doanh nghiệp nào thì phù hợp với điều kiện thực tế theo yêu cầu của mình? Phần này sẽ giúp bạn giải đáp.
Phần 2, tài chính khởi nghiệp, chia sẻ về việc những doanh nghiệp khi khởi nghiệp, phần lớn đều bỏ qua việc tìm hiểu kiến thức về dòng tiền và tài chính, hay không hiểu được dòng tiền được “chảy” như thế nào để đảm bảo an toàn và ổn định cho tài chính của doanh nghiệp.
Rất nhiều vấn đề được đặt ra như: tài sản ảnh hưởng thế nào đến tài chính, sử dụng vốn như thế nào cho hiệu quả, các khoản lãi vay ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh ra sao… Phần này sẽ giải đáp những thắc mắc đó và chia sẻ các kiến thức liên quan đến dòng tiền và tài chính.
Phần cuối cùng, kế toán và thuế, giúp người đọc hiểu nếu cơ thể con người, trái tim có nhiệm vụ quan trọng nhất thì trong một doanh nghiệp, kế toán được ví là trái tim của doanh nghiệp, trái tim khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh và doanh nghiệp khỏe mạnh.
Phần này sẽ giúp các bạn hiểu từ công tác tổ chức bộ máy kế toán, đến các sắc thuế, hiểu nhân viên kế toán… giúp cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tránh được các sai lầm không đáng có.

Thùy Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đông đảo các bạn trẻ khắp nơi đến thăm môi trường học tập lý tưởng ở Đại học Trà Vinh

15-5: ĐH Trà Vinh nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ

(ĐTTCO) - Lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, Trường Đại học Trà Vinh sẽ tuyển sinh phạm vi toàn quốc (với mã trường tuyển sinh là DVT), xét tuyển 55 ngành, hơn 6.000 chỉ tiêu trên cả nước.


Công nghệ

Apple hâm nóng đường đua

(ĐTTCO) - Trong sự kiện đặc biệt Spring Loaded của Apple vừa qua, hãng Táo khuyết đã trình làng những món đồ và ứng dụng công nghệ tuy quen thuộc nhưng cũng rất mới mẻ, khiến tín đồ công nghệ nóng lòng dõi theo.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Du lịch

Du lịch 'đau đầu' với việc hủy, hoãn tour

(ĐTTCO)-Ngày 7-5, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành cho biết tất cả tour khởi hành vào tháng 5 đã bị hủy hoặc hoãn, chưa kể gần 70% tour của tháng 6 và 7 đang trong quá trình xử lý theo yêu cầu của khách hàng.

Mua sắm