Cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Khơi nguồn cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại” của tác giả Daniel Smith sẽ truyền cảm hứng, và có những hướng dẫn thiết thực cho bất cứ ai muốn bước đi trên con đường kinh doanh. Cuốn sách gồm những câu chuyện, bài học, kinh nghiệm quý giá, ngập tràn cảm xúc của những doanh nhân hàng đầu trên thế giới.

Cảm hứng từ những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại

Bạn có biết Coco Chanel không? Một người phụ nữ huyền thoại đã xây dựng một đế chế mỹ phẩm, thời trang trở thành thương hiệu toàn cầu như thế nào? Bạn có biết điểm xuất phát của bà là một người con ngoài giá thú của một phụ nữ giặt là và bán hàng rong không? Mẹ bà mất khi bà mới 12 tuổi và bà phải vào sống nhờ ở một Tu viện nước Pháp. Từ nơi đây bà được học nghề may vá, sửa chữa quần áo. Nhưng chính nơi đây, với sự nhanh nhạy, khôn khéo và khả năng quan sát, bà đã phát hiện ra khoảng trống của thị trường, nhìn ra sự thay đổi của chính mình để đưa Chanel trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới cho tới ngày nay.
Hay Oprah Winfrey thì sao? Bà được xem như là biểu tượng của toàn cầu, từ một phát thanh viên, diễn viên bà được đề cử giải Oscar, trở thành bà chủ của một đế chế truyền hình khổng lồ nước Mỹ với tổng tài sản lên đến 2,7 tỷ USD vào năm 2019. Điểm xuất phát của bà bắt đầu từ đâu? Bà là người da màu sinh ra ở một vùng nông thôn nước Mỹ. Tuổi thơ của bà là những năm tháng đói nghèo, cùng kiệt. Thậm chí bà cũng đã bị xâm hại tình dục và mang thai ở tuổi 14, một bà mẹ đơn thân da màu. Tương lai của bà không có gì sáng sủa, nếu không muốn nói là tối tăm, mù mịt. Không ai có thể nghĩ rằng một người yếu thế như bà có thể làm nên một điều gì lớn lao. Nhưng bà đã thay đổi cuộc sống của mình. Oprah suy nghĩ rằng: "Bạn hãy là trách nhiệm của chính mình, nếu hiểu rõ điều này bạn sẽ làm được bất cứ điều gì... Bạn hãy làm thứ mà bạn cho là không thể. Vấp ngã. Thử lại. Làm tốt hơn ở lần thứ hai. Những người không vấp ngã là những người không bao giờ leo đến đỉnh cao của thành công".
Bằng cách viết giản dị và lôi cuốn, với 30 chương sách ngắn gọn trong cuốn sách, tác giả Daniel sẽ khích lệ cũng như cung cấp cho bất cứ ai quan tâm những bài học, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của những doanh nhân khởi nghiệp vĩ đại trên thế giới, với những tên tuổi được rất nhiều người biết đến như Andrew Carnegie, Warren Buffet, Bill Gates, Jack Ma, Mark Zuckerberg… Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ để tạo nên một con đường lớn để bạn và mọi người cùng đi. Thành công hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của chính bạn. Hãy coi thất bại là phép thử của thành công sắp tới. Thành công thường ít khi đến ngay trên những đoạn đầu con đường, mà chỉ dành cho những ai luôn biết kiên cường chờ đợi nó.
Daniel Smith sống ở London và là tác giả của hơn 30 cuốn sách về các chủ đề đa dạng khác nhau bao gồm chính trị, kinh tế và lịch sử xã hội.  Ông là tác giả của bộ sách “How to think like” gồm 12 cuốn, hiện đã được xuất bản bằng 20 thứ tiếng và bán được được hơn 450.000 bản trên toàn cầu.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

“Cân đo” dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM

(ĐTTCO) - Hàng chục đơn vị đã được cấp phép xét nghiệm Covid-19 tại TPHCM nhưng người dân đang cân nhắc lựa chọn với các tiêu chí: độ chính xác cao, thời gian ngắn; đảm bảo an toàn phòng dịch, hạn chế lây nhiễm chéo và chi phí hợp lý.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm