Cám dỗ chân dài

Công an TPHCM vừa phá một vụ án mại dâm do đạo diễn LBL cầm đầu. Những cô gái trong đường dây giao dịch phi đạo đức đều là những chân dài đang hành nghề người mẫu và diễn viên. Thêm một hồi chuông cảnh tỉnh về sự trượt dài của một bộ phận giới trẻ trước cám dỗ vật chất.

Trước đây, đã có nhiều đường dây gái gọi cao cấp liên quan đến chân dài bị phanh phui. Thế nhưng, sự bẽ bàng của dư luận không vì vậy mà hạ nhiệt. Giá mỗi lần bán dâm cả ngàn đô, là con số không nhỏ. Lòng tham khiến những kẻ môi giới lóa mắt và những kẻ bán dâm cũng lóa mắt chăng? Sở dĩ đường dây mại dâm của đạo diễn LBL ra giá cao, vì những cô gái bán dâm đều được khoác danh xưng người mẫu và diễn viên. Bây giờ giới show biz như cái chợ trời, chân dài nào cũng nhón chân vào chốc lát rồi nghiễm nhiên được gọi là người mẫu và diễn viên.

Trên thực tế, chỉ trừ vài gương mặt thật nổi bật giành được các hợp đồng quảng cáo mới mong rủng rỉnh tiền bạc, hầu hết người mẫu và diễn viên có thu nhập khá ít ỏi. Bây giờ, nếu thẳng thừng truy vấn về biệt thự hay siêu xe các chân dài vẫn khoe khoang, họ không dễ trả lời được tài sản ấy nguồn gốc từ đâu ra. Tuy nhiên, những cô gái trẻ vì ngộ nhận giàu sang vẫn lao vào “hội chợ phù hoa” một cách điên cuồng. Kết quả bẽ bàng, nhiều cô không tìm được bờ vai đại gia để nương tựa, đành tham gia vào các đường dây gái gọi cao cấp.

Chẳng ai ủng hộ những đồng tiền không trong sạch. Từ mồ hôi nước mắt, không người nào dễ dàng chi cả ngàn đô để mua dâm. Cho nên, không chỉ các chân dài, mà những khách mua dâm cũng rất đáng lên án. Không có “cung” làm sao có “cầu”? Vậy mà, khi bị phát hiện, chân dài bị bêu tên tuổi và hình ảnh lên báo, còn khách mua dâm vẫn nằm trong vòng bí mật. Nghịch lý ấy cần được xem xét một cách nghiêm khắc hơn.

Thêm một đường dây gái gọi cao cấp bị triệt phá, công chúng lại thêm một lần ê chề cho những cô gái chân dài. Dù xót xa và đau đớn, cũng không nỡ mạt sát những người mẫu và diễn viên lầm lạc kia, bởi lẽ xung quanh chúng ta nhiều giá trị tốt đẹp đang lung lay và nhà nhà lên cơn sốt mưu cầu lợi ích cá nhân. Vòng xoáy ấy bao giờ dừng lại?

GIA QUAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Điều trị thành công bệnh nhân phình động mạch chủ bụng

(ĐTTCO) - Ngày 12-8, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho viết, vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân 82 tuổi, bị phình động mạch chủ bụng bằng phương pháp đặt Stent Graft,  đây được xem như một phương pháp tối ưu để điều trị phình động mạch chủ ngực cho người bệnh lớn tuổi.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.