Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc truy vết người nghi mắc bệnh, các ca F1

(ĐTTCO)-Công điện vừa được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ký, yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc thực hiện truy vết người nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần với người bệnh, phối hợp với Quân khu 5 thực hiện nghiêm cách ly y tế.

Các chuyên gia về hồi sức tích cực của Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng điều trị từ 26-7 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các chuyên gia về hồi sức tích cực của Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng điều trị từ 26-7 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo công điện, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương, tăng tốc việc truy vết người nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần, tiến hành ngay việc cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe, phối hợp chặt chẽ với Quân khu 5 để thực hiện cách ly y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Đà Nẵng đẩy mạnh tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư lấy mẫu tất cả các trường hợp có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp, cư dân cộng đồng có nguy cơ cao, nhân viên y tế, người bệnh tại các bệnh viện...

Bộ Y tế cũng cho biết đã thành lập bộ phận thường trực chống dịch đặc biệt tại Đà Nẵng, với 65 chuyên gia trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng, do thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp phụ trách. 

Bộ phận này sẽ có sự hỗ trợ của gần 1.000 giáo viên, sinh viên y khoa, học viên quân đội, triển khai hỗ trợ Đà Nẵng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng cấp ngay cho Đà Nẵng 30.000 khẩu trang y tế, 5.000 khẩu trang N95, nhiều vật tư chống dịch, ngày 30-7 đã có 10 máy thở, 1 máy ECMO cùng một số thiết bị y tế được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội cấm tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng

Hà Nội cấm tụ tập quá 10 người tại nơi công cộng

(ĐTTCO)-Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Đây là yêu cầu tại Chỉ thị 12 về chống dịch Covid-19 vừa được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký ban hành.

Công nghệ

Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật

(ĐTTCO) - Nhờ sự phát triển vượt trội của công nghệ, những thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật ngày càng đa dạng và tiện dụng hơn rất nhiều.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Sáng 12-5, cả nước có thêm 34 bệnh nhân Covid-19

(ĐTTCO) -Trong số 34 bệnh nhân Covid-19 sáng 12-5 có 33 bệnh nhân lay nhiễm trong nước. Đây là những bệnh nhân đã cách ly trước đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và các tỉnh có ổ dịch.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Bảo tàng sinh vật biển trên đảo

(ĐTTCO) - Trên hòn đảo cù lao Chàm, xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có một khu bảo tồn biển trưng bày nhiều loài cá biển độc đáo. Trong đó có những loài cá quý hiếm, từng tồn tại dưới lòng đại dương hàng triệu năm.

Mua sắm