Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc truy vết người nghi mắc bệnh, các ca F1

(ĐTTCO)-Công điện vừa được quyền Bộ trưởng Bộ Y tế ký, yêu cầu Đà Nẵng tăng tốc thực hiện truy vết người nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần với người bệnh, phối hợp với Quân khu 5 thực hiện nghiêm cách ly y tế.

Các chuyên gia về hồi sức tích cực của Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng điều trị từ 26-7 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các chuyên gia về hồi sức tích cực của Bạch Mai vào hỗ trợ Đà Nẵng điều trị từ 26-7 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo công điện, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khẩn trương, tăng tốc việc truy vết người nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần, tiến hành ngay việc cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe, phối hợp chặt chẽ với Quân khu 5 để thực hiện cách ly y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Đà Nẵng đẩy mạnh tăng cường năng lực, thực hiện xét nghiệm trên diện rộng, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư lấy mẫu tất cả các trường hợp có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp, cư dân cộng đồng có nguy cơ cao, nhân viên y tế, người bệnh tại các bệnh viện...

Bộ Y tế cũng cho biết đã thành lập bộ phận thường trực chống dịch đặc biệt tại Đà Nẵng, với 65 chuyên gia trực tiếp có mặt tại Đà Nẵng, do thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp phụ trách. 

Bộ phận này sẽ có sự hỗ trợ của gần 1.000 giáo viên, sinh viên y khoa, học viên quân đội, triển khai hỗ trợ Đà Nẵng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng cấp ngay cho Đà Nẵng 30.000 khẩu trang y tế, 5.000 khẩu trang N95, nhiều vật tư chống dịch, ngày 30-7 đã có 10 máy thở, 1 máy ECMO cùng một số thiết bị y tế được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Những tiện ích công nghệ trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Những thiết bị công nghệ từ đơn giản nhỏ gọn dễ dàng mang theo trong người đến những thiết bị cố định trong một không gian có thể hỗ trợ người dùng tối đa để bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong mùa dịch này.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ mặt số màu xanh

(ĐTTCO) - Mặc dù không mang tính truyền thống như màu trắng hoặc đen, nhưng với màu sắc khác biệt và nam tính, đồng hồ mặt số màu xanh đủ sành điệu để kết hợp với trang phục công sở hoặc quần jeans vào cuối tuần.