Bình Phước: 300 công nhân phải cấp cứu vì ngộ độc

(ĐTTCO) - Ngày 22-4, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước khẩn trương điều tra làm rõ vụ ngộ độc tập thể vừa xảy ra tại Khu công nghiệp Minh Hưng – Hàn Quốc (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), khiến 325 công nhân phải đưa đi cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, chóng mặt.

 Bình Phước: 300 công nhân phải cấp cứu vì ngộ độc ảnh 1

Các công nhân được điều trị tại BVĐK huyện Chơn Thành. 

Trước đó, vào chiều 21-4, có 325 công nhân của 3 công ty: LISHENG, XINREN, Sung Ju, thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc, sau khi ăn trưa đã phải nhập viện trong tình trạng có các dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm như mệt mỏi, ói, tiêu chảy, ngất xỉu.

Ngay sau khi các công nhân được đưa đến các cơ sở y tế, ngành y tế huyện Chơn Thành đã huy động toàn bộ các y, bác sĩ tổ chức khám, cấp cứu, truyền dịch kịp thời và chuyển về các khoa nội trú của Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành. Vì số bệnh nhân nhập viện khá đông, nên bệnh viện chỉ tiếp nhận được hơn 200 trường hợp, số bệnh nhân còn lại đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long.

Theo lời các bệnh nhân, vào thời điểm trưa ngày 21-4, mọi người nghỉ ra ăn cơm trưa tại nhà ăn của công ty, sau đó thì đi nghỉ trưa. Đến khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, một số công nhân bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và phía công ty phải điều xe chở đến bệnh viện cấp cứu. 

Bác sĩ Hồ Văn Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành cho biết: “Đến thời điểm này thì tình hình bệnh nhân tương đối ổn định, không có ca nào quá nặng và trong khả năng điều trị của bệnh viện, chưa phải chuyển tuyến”.

Trong khi đó, các bác sĩ Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa thị xã Bình Long cho biết, công nhân nhập viện đều có biểu hiện giống nhau là đau bụng, ói nhiều, mệt mỏi, tiêu chảy, có người ngất xỉu. Theo chẩn đoán ban đầu, đây là biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đã được sơ cấp cứu ban đầu như truyền dịch, sử dụng kháng sinh. Sức khỏe của đa số công nhân đã ổn định. Đến tối 21-4, đã có 100 công nhân được xuất viện, còn 43 công nhân bị nặng phải ở lại để tiếp tục theo dõi.

Được biết, 3 công ty trên đã đặt các suất ăn trưa do 1 nhà hàng cung cấp, thực đơn các món ăn đều giống nhau.

Đức Trug

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Doanh nghiệp du lịch cần tiếp sức

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp (DN) du lịch đang nỗ lực bằng nhiều cách để tạm duy trì hoạt động kinh doanh mặc dù rất khó khăn. Để làm được điều này, một số hãng lữ hành tiếp tục đề xuất vay gói ưu đãi từ ngân hàng với lãi suất thấp, số khác mong muốn nhận lại tiền ký quỹ. 

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.