Bình Chánh đã cưỡng chế xong 6/17 công trình không phép quy mô lớn

(ĐTTCO) - UBND huyện Bình Chánh vừa báo cáo UBND TP về tiến độ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng có quy mô lớn, nghiêm trọng trên địa bàn huyện.

Bình Chánh đã cưỡng chế xong 6/17 công trình không phép quy mô lớn ảnh 1Cưỡng chế một công trình xây dựng không phép ở Bình Chánh  

Theo đó, trong 17 công trình vi phạm mà UBND huyện Bình Chánh đăng ký thực hiện cưỡng chế, đến nay có 6/17 công trình đã xử lý tháo dỡ xong; 2/17 công trình đã tháo dỡ xong một phần; 1/17 công trình đang tạm ngưng thực hiện do có Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp của TAND TPHCM; 3/17 công trình UBND TP đã có chỉ đạo các Sở, ngành tham mưu việc phê duyệt phương án tháo dỡ; 5/17 công trình đang tổ chức thực hiện.

Đối với các công trình đã tổ chức thực hiện xử lý, khắc phục hậu quả xong, UBND huyện đã giao UBND các xã Phong Phú, xã Bình Hưng, xã Tân Nhựt phúc tra các địa điểm, lập danh sách chuyển Ủy ban MTTQ Việt Nam xã để hỗ trợ giám sát sau xử lý.

Đồng thời, UBND huyện cũng đã chuyển các quyết định xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng không phép, xây dựng sai phép và kiến nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh hỗ trợ, triển khai giám sát sau xử lý.

Đối với các công trình vi phạm đang tạm ngưng thực hiện do có Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp của Tòa án nhân dân Thành phố, UBND huyện Bình Chánh cho biết sẽ tổ chức thực hiện sau khi có quyết định giải tỏa ngăn chặn và quyết định của cơ quan Tòa án có thẩm quyền.

Còn đối với các công trình vi phạm đang chờ phê duyệt phương án tháo dỡ, UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện thực hiện theo quy định. Với các công trình vi phạm đã có đầy đủ thủ tục và phương án tháo dỡ đã được thẩm định, phê duyệt nhưng chưa tổ chức thực hiện xử lý, khắc phục hậu quả xong, UBND huyện đã giao UBND xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Bình Hưng lập kế hoạch tổ chức thực hiện dứt điểm theo các quyết định cưỡng chế. Trong đó, kế hoạch phải xác định rõ thời gian tổ chức thực hiện; đồng thời, giao phòng quản lý đô thị lập danh sách theo dõi, đôn đốc UBND các xã thực hiện, báo cáo tiến độ hàng tuần cho UBND huyện.

Ngoài các nội dung trên, UBND huyện Bình Chánh cũng cho biết, huyện đã thành lập Tổ công tác để xử lý các nội dung liên quan và thực hiện cưỡng chế các công trình vi phạm về đất đai, xây dựng có tính chất phức tạp, trọng điểm trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện từ nay đến cuối năm và xây dựng quy trình phối hợp xử lý công trình vi phạm về đất đai, xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

(ĐTTCO) - Đến thời điểm 9 giờ ngày 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, nhưng chưa xác định được danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở đất này.

Công nghệ

Mang rạp chiếu phim VIP về nhà

(ĐTTCO) - Bạn hoàn toàn có thể biến gian phòng ngủ hoặc phòng khách thành những rạp chiếu phim riêng tư ngay tại nhà, để có một buổi tối quây quần cùng gia đình và bạn bè.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.