Biên Hòa: Khiển trách 5 chủ tịch phường, xã

(ĐTTCO) -  Ngày 13-3, lãnh đạo UBND TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) vừa  ra quyết định khiển trách đối với 5 chủ tịch phường, xã vì đã để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn do mình quản lý.

Cụ thể, 5 chủ tịch phường, xã bị khiển trách gồm Chủ tịch UBND phường Trảng Dài, Chủ tịch UBND phường Tân Phong, Chủ tịch UBND phường Long Bình, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, Chủ tịch UBND xã Tam Phước.

Riêng trường hợp của ông Bùi Đức Nam, Chủ tịch UBND phường Long Bình điều chuyển về làm chuyên viên tại Phòng kinh tế TP.Biên Hòa. Nguyên nhân ngoài việc để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn phường Long Bình, ông Nam còn liên quan đến một vụ việc khác hiện cơ quan chức năng đang xem xét xử lý trách nhiệm.

Biên Hòa: Khiển trách 5 chủ tịch phường, xã ảnh 1
Một khu vực xây dựng trái phép ở TP.Biên Hòa.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã có chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo đó, sẽ quy trách nhiệm cho từng cá nhân, kiên quyết kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc buông lỏng trách nhiệm để xảy ra vi phạm xây dựng trên địa bàn mình quản lý, đặc biệt là các công trình xây dựng không phép.

Hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa có ít nhất 7 phường, xã được xem là những “điểm nóng” về xây dựng trái phép gồm Trảng Dài, Tân Phong, Long Bình, Long Bình Tân, Phước Tân, Tam Phước và Hóa An.

NGÔ SỸ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.