Bệnh viện FV ký thoả thuận hợp tác đào tạo cùng Đại học Quốc tế

(ĐTTCO) – Ngày 11-11, Bệnh viện FV cùng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc Gia TPHCM) đã ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo chuyên môn kỹ thuật. 

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế và bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV ký kết thoả thuận hợp tác.

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế và bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV ký kết thoả thuận hợp tác.

Trong khuôn khổ của hợp tác, Trường ĐH Quốc tế sẽ cung cấp các khoá đào tạo nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị… Phía FV sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Quốc tế đến thực tập, tham quan thực tế, tuyển dụng sau tốt nghiệp. 
2 đơn vị sẽ tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn về trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế. Tính đến thời điểm này nhiều sinh viên theo học tại khoa kỹ thuật y sinh của ĐH Quốc tế đã nhận được nhiều cơ hội học hỏi từ bệnh viện FV. Nhiều sinh viên đã chọn FV để ở lại làm việc. 
Phía FV cũng dành tặng các trang thiết bị cho khoa kỹ thuật y sinh nhằm hỗ trợ cho công tác giảng dạy như máy siêu âm, máy nội soi, máy trợ thở, máy đo điện tim gắng sức… 
Theo chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, mục tiêu chung của chương trình là nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của 2 đơn vị cũng như góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế ở khu vực phía Nam. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

Nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập lớn, sẵn sàng ứng phó

(ĐTTCO) - Phòng chống dịch Covid-19 cần phải đẩy lên cao hơn, sẵn sàng mọi tình huống ứng phó…, là yêu cầu đặt ra tại hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra ngày 24-11 tại Bộ Y tế và các điểm cầu toàn quốc.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cần Thơ tổ chức hội nghị điều trị bệnh lý tuyến giáp

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức hội nghị cập nhật chẩn đoán và điều trị tuyến giáp, với sự tham gia của TS - BS Lâm Văn Hoàng, Trưởng khoa Nội tiết (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa. 

Ẩm thực

Đại tiệc trưa muộn đẳng cấp tại Social Club Saigon

(ĐTTCO) - Đại tiệc trưa muộn (Epic Brunch) thịnh soạn độc đáo chỉ duy nhất một lần mỗi tháng mang đến thiên đường mỹ vị cho những thượng khách sành ăn và sành uống nhất. Ý tưởng “Epic Brunch” ra đời tại Hôtel des Arts Saigon là đại tiệc trưa muộn kết hợp cùng các loại rượu và sâm-panh thượng hạng dành cho những người yêu thích sự phóng khoáng tận hưởng. 

Du lịch

Cấp cứu bờ biển Hội An

(ĐTTCO)-Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

Mua sắm

Sneaker rực rỡ cho nàng

(ĐTTCO) - Có rất nhiều mẫu giày thể thao (sneaker) để phái đẹp dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Sneaker trắng vẫn được xem phổ biến hàng đầu, nhưng với một chút phá cách về màu sắc sẽ khiến sneaker của bạn trông sống động hơn hẳn.