Bệnh viện FV ký thoả thuận hợp tác đào tạo cùng Đại học Quốc tế

(ĐTTCO) – Ngày 11-11, Bệnh viện FV cùng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc Gia TPHCM) đã ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo chuyên môn kỹ thuật. 

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế và bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV ký kết thoả thuận hợp tác.

TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế và bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV ký kết thoả thuận hợp tác.

Trong khuôn khổ của hợp tác, Trường ĐH Quốc tế sẽ cung cấp các khoá đào tạo nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị… Phía FV sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Quốc tế đến thực tập, tham quan thực tế, tuyển dụng sau tốt nghiệp. 
2 đơn vị sẽ tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn về trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế. Tính đến thời điểm này nhiều sinh viên theo học tại khoa kỹ thuật y sinh của ĐH Quốc tế đã nhận được nhiều cơ hội học hỏi từ bệnh viện FV. Nhiều sinh viên đã chọn FV để ở lại làm việc. 
Phía FV cũng dành tặng các trang thiết bị cho khoa kỹ thuật y sinh nhằm hỗ trợ cho công tác giảng dạy như máy siêu âm, máy nội soi, máy trợ thở, máy đo điện tim gắng sức… 
Theo chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Mai, Giám đốc điều hành Bệnh viện FV, mục tiêu chung của chương trình là nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của 2 đơn vị cũng như góp phần bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng tốt về quản lý và bảo trì trang thiết bị cho các bệnh viện, phòng khám, công ty trang thiết bị y tế ở khu vực phía Nam. 

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

46 bệnh nhân COVID-19 tiên lượng nặng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm