Bến xe miền Đông “biến mất“ hơn 1.000 xe chở khách

Nhiều bến "cóc" mọc lên trong TP và việc mở các "open tour" du lịch lữ hành đã khiến lượng xe khách tại bến xe miền Đông ngày một giảm.

Theo ông Thượng Thanh Hải - phó tổng giám đốc bến xe miền Đông, hiện nay bến xe chỉ còn khoảng 3.000 xe khách liên tỉnh đi các tỉnh miền Đông, Tây nguyên, miền Trung và miền Bắc, giảm hơn 1.000 xe so với cách đây 5 năm (năm 2010).

Đồng thời, lượng hành khách đến bến xe chỉ còn 19.000-20.000 khách/ngày, giảm 4.000-5.000 khách so với năm 2010 (có 24.000-25.000 khách/ngày).

Nguyên nhân chính một số doanh nghiệp vận tải trước đây hoạt động trong bến xe đã rời khỏi bến và lập những “bến cóc” trong nội thành hoạt động dưới dạng xe hợp đồng hoặc “open tour” du lịch lữ hành.

Bến xe miền Đông “biến mất“ hơn 1.000 xe chở khách ảnh 1
Hành khách mua vé tại bến xe miền Đông.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vận tải có thương hiệu chỉ đưa một vài chiếc xe hoạt động “tượng trưng” trong bến chạy tuyến TP.HCM đi Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu. Trong khi đó lại đưa vài chục xe rước khách tại các điểm trong nội thành nhất là tại khu “Tây ba lô” - Q.1.

Bến xe miền Đông cho biết doanh nghiệp cũng đang cải tiến nâng chất lượng phục khách trong bến xe. Tuy nhiên, nhiều hành khách ngày càng thích đi xe trong nội thành vì tốn ít chi phí so đến bến xe và đa phần các xe thương hiệu phục vụ tốt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.