51 tác phẩm đoạt Giải báo chí TPHCM lần thứ 34

Báo SGGP đoạt giải Nhất nhóm 3 - thể loại điều tra

(ĐTTCO) - Sáng 21-6, tại Nhà hát truyền hình, Đài Truyền hình TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925_ 21-6-2016) và trao giải báo chí TPHCM lần thứ 34 năm 2016.

Tham dự có các đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đại diện lãnh đạo các sở ngành, Ban biên tập các cơ quan thông tấn báo chí và hàng trăm phóng viên, biên tập viên, sinh viên các trường đại học…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Trong 91 năm qua, báo chí cách mạng luôn đồng hành cùng dân tộc, góp sức to lớn làm lên cuộc trường chinh vĩ đại giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày nay báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục được thể hiện trong thời kỳ đổi mới với nhiều bài báo ủng hộ, cổ vũ, động viên những nhân tố mới, phong trào thi đua lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cũng như những bài báo đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần trong việc chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, làm nên những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của đất nước trong hơn 30 năm đổi mới vừa qua. 

Báo SGGP đoạt giải Nhất nhóm 3 - thể loại điều tra ảnh 1
Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM Mã Diệu Cương và
Phó Giám đốc Sở TT - TT Võ Văn Long
trao giải nhóm 3 - Phim tài liệu, điều tra, phóng sự,
ký báo chí cho các tác giả đoạt Giải Báo chí TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ những người làm báo TPHCM hơn 40 năm qua đã dày công, tâm huyết xây dựng và phát triển báo chí TP đa dạng và phong phú, góp phần tạo động lực to lớn xây dựng, phát triển TP. Gắn liền với sự nghiệp đổi mới của đất nước, báo chí TP là kênh thông tin quan trọng, kịp thời truyền tải đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cùng những nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân; phản ánh chân thực mọi mặt đời sống xã hội, những vấn đề mới xuất hiện, những cách giải quyết, những nỗ lực và bước phát triển đi lên của TP và đất nước.

 Trong dịp kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM đã vinh danh những tác giả đạt Giải báo chí TPHCM lần thứ 34, với 51 tác phẩm báo chí nổi bật, nói lên hơi thở của cuộc sống đậm chất nhân văn như các tác phẩm: Bán phở - chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày: Bị xử lý hình sự của tác giả Hàn Ni - Báo Báo Sài Gòn Giải Phóng; 8 giờ giải cứu bé gái 7 tuổi rơi vào giếng nước sâu hàng chục mét của Báo Người Lao động; TPHCM chung sức xây dựng nông thôn mới của tác giả Hoài Nam - Báo Sài Gòn Giải Phóng…

Đồng chí Võ Thị Dung gửi gắm, tin tưởng đội ngũ những người làm báo TP hôm nay sẽ luôn gần dân, bám sát thực tiễn, nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, có trình độ chuyên môn vững vàng, đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị và đứng vững trên mặt trận tư tưởng, phản ánh chính xác, trung thực cuộc sống và làm tốt chức năng thông tin, tuyên truyền, giáo dục, tổ chức và phản biện xã hội, đấu tranh bảo vệ lẽ phải, vì lợi ích chính đáng của nhân dân, của đất nước…

Tại lễ kỷ niệm, Ban tổ chức Giải báo chí TPHCM lần thứ 34 đã công bố kết quả và vinh danh 51 tác phẩm báo chí trong số 200 tác phẩm của 20 đơn vị báo in, báo điện tử, đài phát thanh, đài tuyền hình với 5 nhóm thể loại báo chí gồm: tin ảnh báo chí, chính luận, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, ký báo chí, phóng sự, điều tra, phim tài liệu…

Hội đồng giải thưởng đã chọn ra được 6 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 22 giải khuyến khích.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đoạt được 1 giải nhất (tác phẩm “Bán phở - chậm đăng ký kinh doanh 5 ngày: Bị xử lý hình sự" của Đặng Thị Hàn Ni), 1 giải nhì và 4 giải ba ở các thể loại phóng sự điều tra, chính luận và phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh.

Hoài Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.