Bão Nock-ten đang hướng vào biển Đông

(ĐTTCO) - Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, ngày 22-12, khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Ngày 23-12, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung bộ, một số nơi thuộc Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19°C, vùng núi 13 - 16°C.

Bão Nock-ten đang hướng vào biển Đông ảnh 1
Bão Nock-ten mạnh dần lên và hướng về phía biển Đông.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 26-12 sẽ có một đợt không khí lạnh, mạnh tăng cường, sẽ gây rét đậm kéo dài đến Tết Dương lịch ở miền Bắc.

Hiện nay ở ngay phía Đông Philippines đang xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Nock-ten, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 - 30km/giờ, có xu hướng mạnh dần lên và hướng về phía biển Đông.

Từ ngày 26-12 do ảnh hưởng của không khí lạnh và hoàn lưu cơn bão Nock-ten sẽ gây thời tiết xấu trên biển Đông, từ ngày 27 đến 31-12 ở các tỉnh Trung bộ khả năng cao xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với lưu lượng 100 - 300mm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.