Bão dồn dập trong tháng 10 và 11

(ĐTTCO)-Theo các mô hình dự báo mới, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 6-8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Trong đó, khoảng 4-6 cơn bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Bão dồn dập trong tháng 10 và 11

Theo cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 5-10, sẽ có các đợt không khí lạnh cường độ mạnh hơn các đợt trong tháng 9, tràn về miền Bắc nước ta, làm nhiệt độ ở miền Bắc se lạnh đến lạnh.

Theo các mô hình dự báo mới, từ nay đến cuối năm sẽ có khoảng 6-8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Trong đó, khoảng 4-6 cơn bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Trọng tâm bão sẽ xuất hiện dồn dập trong tháng 10 và 11, tập trung vào Trung bộ. 

Chiều 2-10, Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, do mưa lớn, sáng cùng ngày, tại khu vực km270 đến km279 (quốc lộ 28) thuộc xã Nậm Nia, huyện Krông Nô (Đắk Nông) xảy ra sạt lở ở nhiều vị trí, giao thông tê liệt hoàn toàn. Tại tỉnh Hà Giang, có 2 người bị thương do sét đánh ở thôn Nậm Khương, xã Nà Chì, huyện Xín Mần (hiện đã hồi phục); 29 căn nhà bị ngập bùn cát do sạt lở đất.

Cũng tại huyện Krông Nô, mưa lũ làm sạt trụ một cầu treo ở xã Nấm Dần, làm ngập một trạm biến áp và phá hỏng 1 cầu dân sinh tại xã Nà Chì; 1 nhà văn hóa, 1 hội trường, 2 trường học ở xã Bản Ngò bị sạt lở, vùi lấp.

Tại huyện Mèo Vạc, sạt lở 2 điểm trường ở xã Nậm Ban. Tại huyện Hoàng Su Phì, một trường mầm non ở Bản Luốc bị 250m3 đất đá tràn vào. Ước tính thiệt hại ban đầu là 3,6 tỷ đồng.

Tại tỉnh Lào Cai, mưa lũ làm 590 ngôi nhà bị thiệt hại; 631 con gia súc, gia cầm bị chết. Ước tính thiệt hại 2 tỷ đồng. Tại tỉnh Yên Bái, 65 căn nhà bị ngập; 27,2ha lúa, bắp, rau màu bị ngập úng. Ước tính thiệt hại 800 triệu đồng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải mã những điều  điên rồ với tiền bạc

Giải mã những điều điên rồ với tiền bạc

(ĐTTCO) - Trong cuốn sách “Tâm lý học về tiền: Những bí mật về tham vọng, sự thịnh vượng và hạnh phúc”, tác giả Morgan Housel đã giải thích về quan niệm tiền bạc kỳ lạ của mọi người và giúp mọi người hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Công nghệ

Nhà thông minh: Thị trường đầy hứa hẹn

(ĐTTCO) - Nhà thông minh (smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt hệ thống các thiết bị điện tử, thiết bị thông minh có thể điều khiển, kiểm soát được. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên khi quyết định mua những thiết bị và ứng dụng smarthome cho ngôi nhà của mình, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Mua sắm