Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn

(ĐTTCO) - Tối 19-6, Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019). 
Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng chủ trì buổi họp mặt.
Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM chứng kiến buổi ký kết chương trình phối hợp truyền thông
giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy TP với các cơ quan báo chí.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người làm báo với sự nghiệp phát triển TPHCM và cả nước. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh nhiều cơ hội và nhiều thách thức hiện nay, thì đây là cơ hội để người làm báo tiếp tục cống hiến, đóng góp vào sự ổn định, phát triển của đất nước. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ báo chí tiếp tục tự hào, tự tin với nghề nghiệp của mình, cũng như tiếp tục tự vấn về trách nhiệm trong việc đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.
Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, trong năm 2019, TPHCM tập trung vào 2 nhiệm vụ đột phá và tăng tốc toàn diện, nếu không sẽ không hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. Đồng chí cũng thông tin một số nội dung quan trọng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đặc biệt là việc chuẩn bị 6 hội thảo chuyên đề, xác định giải pháp quan trọng cho việc phát triển TPHCM trong nhiệm kỳ tới.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, việc ra đời Trung tâm Báo chí TPHCM nhằm tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đồng chí cũng mong muốn, dù gặp khó khăn, thách thức trong nghề nghiệp thì báo chí cũng hãy sáng kiến, thúc đẩy sáng tạo trong nhân dân và báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Cũng tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo và cho rằng, thời gian qua, báo chí đã đồng hành với TPHCM, tập trung tuyên truyền chủ đề năm 2019 của TPHCM là đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong “đặt hàng” các cơ quan báo chí trong thời gian tới tập trung tuyên truyền vào công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền đậm các hội thảo chuyên đề mà TPHCM tổ chức trước thềm đại hội; tuyên truyền các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM… Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong muốn các cơ quan báo chí góp ý, phản biện các vấn đề kinh tế - xã hội trên tinh thần chia sẻ với TPHCM.
Trước đó, tóm tắt tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong 6 tháng đầu năm 2019, Phó Giám đốc Sở TT-TT Từ Lương cho biết, hiện TPHCM có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động cùng 161 cơ quan báo chí của trung ương và địa phương khác. Tổng số nhân sự các cơ quan báo chí TPHCM gần 3.500 người, trong đó có gần 1.300 phóng viên, biên tập viên đã được cấp thẻ nhà báo. Các cơ quan báo chí đã đóng góp tích cực trong phát hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện cải cách hành chính; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện...
Trong buổi họp mặt, Ủy viên Ban Biên tập phụ trách phía Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TPHCM Nguyễn Đức Cung đề nghị lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Để việc tuyên truyền được hiệu quả, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cũng đề nghị các cơ quan chức năng, sở, ban, ngành và các địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp.
Cũng tại buổi họp mặt, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã ký kết chương trình truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương.

MẠNH HÒA - KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Daewoo Hà Nội

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Xây dựng du lịch An Giang thân thiện, hấp dẫn

(ĐTTCO)-Nhiều năm qua, du lịch An Giang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng. Để tiếp tục phát huy tiềm năng và lợi thế, tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030.

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.