Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn

(ĐTTCO) - Tối 19-6, Thành ủy TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2019). 
Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM và Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, cùng chủ trì buổi họp mặt.
Báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc hiệu quả hơn ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM chứng kiến buổi ký kết chương trình phối hợp truyền thông
giữa Ban Tuyên giáo Thành ủy TP với các cơ quan báo chí.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người làm báo với sự nghiệp phát triển TPHCM và cả nước. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh nhiều cơ hội và nhiều thách thức hiện nay, thì đây là cơ hội để người làm báo tiếp tục cống hiến, đóng góp vào sự ổn định, phát triển của đất nước. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ báo chí tiếp tục tự hào, tự tin với nghề nghiệp của mình, cũng như tiếp tục tự vấn về trách nhiệm trong việc đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.
Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, trong năm 2019, TPHCM tập trung vào 2 nhiệm vụ đột phá và tăng tốc toàn diện, nếu không sẽ không hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. Đồng chí cũng thông tin một số nội dung quan trọng chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đặc biệt là việc chuẩn bị 6 hội thảo chuyên đề, xác định giải pháp quan trọng cho việc phát triển TPHCM trong nhiệm kỳ tới.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, việc ra đời Trung tâm Báo chí TPHCM nhằm tạo điều kiện để các cơ quan báo chí hoạt động dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đồng chí cũng mong muốn, dù gặp khó khăn, thách thức trong nghề nghiệp thì báo chí cũng hãy sáng kiến, thúc đẩy sáng tạo trong nhân dân và báo chí hãy đòi hỏi chính quyền làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Cũng tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo và cho rằng, thời gian qua, báo chí đã đồng hành với TPHCM, tập trung tuyên truyền chủ đề năm 2019 của TPHCM là đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong “đặt hàng” các cơ quan báo chí trong thời gian tới tập trung tuyên truyền vào công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền đậm các hội thảo chuyên đề mà TPHCM tổ chức trước thềm đại hội; tuyên truyền các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM… Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong muốn các cơ quan báo chí góp ý, phản biện các vấn đề kinh tế - xã hội trên tinh thần chia sẻ với TPHCM.
Trước đó, tóm tắt tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí trong 6 tháng đầu năm 2019, Phó Giám đốc Sở TT-TT Từ Lương cho biết, hiện TPHCM có 31 cơ quan báo chí đang hoạt động cùng 161 cơ quan báo chí của trung ương và địa phương khác. Tổng số nhân sự các cơ quan báo chí TPHCM gần 3.500 người, trong đó có gần 1.300 phóng viên, biên tập viên đã được cấp thẻ nhà báo. Các cơ quan báo chí đã đóng góp tích cực trong phát hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện cải cách hành chính; tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện...
Trong buổi họp mặt, Ủy viên Ban Biên tập phụ trách phía Nam, Trưởng Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TPHCM Nguyễn Đức Cung đề nghị lãnh đạo TPHCM tạo điều kiện thuận lợi và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí. Để việc tuyên truyền được hiệu quả, Tổng Biên tập Báo SGGP Nguyễn Tấn Phong cũng đề nghị các cơ quan chức năng, sở, ban, ngành và các địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp.
Cũng tại buổi họp mặt, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã ký kết chương trình truyền thông năm 2019 với 15 cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương.

MẠNH HÒA - KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

Nâng sức đề kháng, dinh dưỡng trong mùa dịch

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuân thủ 5K để phòng dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng, một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp mọi người vượt qua được nguy cơ bệnh tật. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Mua sắm