Bãi giữ xe “chặt chém” 
theo giờ

Gửi xe máy đi mua sắm, uống cà phê hay dạo phố cũng bị “chặt chém” với giá 20.000 đến 40.000 đồng/xe là chuyện đã tồn tại nhiều năm nay ở những tuyến phố đi bộ, khu vực quanh bờ hồ Hoàn Kiếm (Q.Hoàn Kiếm) nhưng cơ quan chức năng không có biện pháp xử lý hữu hiệu.

Thời gian gần đây, nhiều bạn đọc bức xúc phản ảnh về chuyện này. Trong đó có nhiều người gửi xe một giờ cũng bị “chặt chém” tới 30.000 đồng/xe.

“Ban ngày nhưng họ vẫn chia làm mấy ca để giữ xe, có những lúc chúng tôi đi chơi ra lấy xe muộn toàn bị họ bắt ép thu tiền gấp đôi. Không chỉ bãi xe tự phát, bãi xe do TP quản lý cũng tự ý nâng giá vé và bắt chẹt khách hàng” - anh Lê Xuân Long, sinh viên năm 3 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, 
cho biết.

Tại bãi giữ xe của Công ty cổ phần Đồng Xuân ở phố Gia Ngư, có niêm yết bảng giá giữ xe: ban ngày 2.000 đồng/xe, ban đêm 3.000 đồng/xe.

Tuy nhiên, trong nhiều ngày quay phim ghi hình tại đây, chúng tôi không thấy bóng dáng của nhân viên trông xe đứng ra trước bảng giá hướng dẫn khách, mà chỉ có ba phụ nữ thường xuyên thay nhau “chém đẹp” khách với giá 20.000 đồng/xe/ca.

thì một ngày tại điểm này được chia làm bốn ca. Phía Công ty cổ phần Đồng Xuân cho rằng những đối tượng xuất hiện ở bãi giữ xe nói trên là những người nghiện ma túy, không phải nhân viên của công ty. Những người này thường sử dụng vé xe riêng để trông xe rồi “chặt chém” khách.

Ở khu vực phố Cầu Gỗ, Hàm Cá Mập (Q.Hoàn Kiếm), nhiều nhân viên của các cửa hàng ở đây ngoài trông giữ xe cho khách vào cửa hàng còn tranh thủ trông thêm xe cho các đối tượng khác và “chặt chém” tới 20.000 đồng/xe/ca.

Tại bãi xe của Công ty Hà Nội Bốn Mùa ở gần bờ hồ Hoàn Kiếm, mặc dù có nhân viên mặc áo của công ty trông giữ xe nhưng vẫn “chặt chém” khách tới 10.000 đồng/xe/ ca. Những giờ không cấm xe vào các tuyến phố đi bộ, để có khách, nhiều phụ nữ còn ra tận ngã tư Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện chèo kéo khách.

Bãi giữ xe “chặt chém” 
theo giờ ảnh 1

Một phụ nữ không phải nhân viên của CTCP Đồng Xuân nhưng ngồi trước bảng niêm
yết giá giữ xe mời chào khách gửi xe rồi “chặt chém” tới 20.000 - 30.000 đồng/xe.

Ông Nguyễn Trọng Dũng (74 tuổi, ở phố Nam Đồng, Q.Đống Đa) bức xúc nói: “Chuyện “chặt chém” du khách ở các bãi xe là hình ảnh gây phản cảm và vô cùng xấu xí nhưng cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp để xử lý triệt để”.

Sau khi xem những clip do Tuổi Trẻ cung cấp, ông Đào Quang Tâm - phó Phòng quản lý đô thị Q.Hoàn Kiếm - hứa sẽ cho người kiểm tra, chấn chỉnh việc thu tiền giữ xe quá cao so với quy định ở các điểm trông xe do một số công ty quản lý cũng như dẹp những bãi xe tự phát.

“Việc xử lý gặp nhiều khó khăn do cơ quan chức năng thiếu bằng chứng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ báo cáo lên UBND Q.Hoàn Kiếm và sẽ triển khai cùng với lực lượng công an để xử lý những trường hợp vi phạm” - ông Tâm khẳng định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.