Bắc Giang hỗ trợ 100% tiền ăn cho công nhân mắc COVID-19

(ĐTTCO)-Chủ tịch UBND Bắc Giang Lê Ánh Dương báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, trong đó nổi bật là việc tỉnh đã quyết định hỗ trợ 100% tiền ăn cho công nhân COVID-19.

Các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm tới công nhân tại một khu cách ly tại Bắc Giang - Ảnh: TỬ VĂN

Các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm tới công nhân tại một khu cách ly tại Bắc Giang - Ảnh: TỬ VĂN

Nguồn hỗ trợ 100% tiền ăn cho công nhân điều trị COVID-19 đến từ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân. 

Theo nghị quyết 16, bệnh nhân cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày.

Trong ngày 3-6, Bắc Giang có thêm 9 doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn sản xuất theo kết quả của tổ công tác liên ngành. Đến nay, đã có 24 doanh nghiệp với trên 6.000 lao động hoạt động trở lại.

Theo báo cáo, tỉnh đã tiêm được 99.000 liều vắc xin tính từ ngày 29-5 đến nay. Các lái xe, công nhân bốc xếp, thương nhân phục vụ công tác tiêu thụ vải thiều cũng được tiêm vắc xin để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Đến 19h ngày 3-6, tỉnh Bắc Giang còn 2 ổ dịch COVID-19 vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tổng số F0 là 2.828 trường hợp (tăng 145 trường hợp), F1 là hơn 18.000 trường hợp và hơn 82.000 F2.

"Điểm nóng" vẫn là Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên với 131 trường hợp F0 mới, nâng tổng số ca dương tính ở đây lên 2.243 (đều trong khu cách ly/khu vực phong tỏa).

Chủ tịch UBND Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết các ca mắc mới chủ yếu là công nhân và một số người tiếp xúc gần, được phát hiện trong khu vực phong tỏa/khu cách ly y tế tại huyện Việt Yên (các thôn Núi Hiểu, Quang Biểu, Tam Tầng).

Chủ tịch Lê Ánh Dương nhận định số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng song mức tăng có chiều hướng giảm và tập trung ở nhóm công nhân thuê trọ tại thôn Núi Hiểu, Quang Biểu.

Trong ngày 4-6, tỉnh Bắc Giang di chuyển 2.800 công nhân trong khu vực thôn Núi Hiểu sang các khu cách ly tập trung khác trên địa bàn huyện Việt Yên để tránh lây nhiễm chéo. Cùng ngày, Trung tâm điều trị tích cực (ICU) số 2 tại Bệnh viện Tâm thần sẽ đi vào hoạt động.

Đến nay, tỉnh Bắc Giang đã xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch với số tiền gần 3 tỉ đồng và phạt 30 tháng tù với một người vì hành vi chống người thi hành công vụ khi cố tình vượt chốt kiểm dịch COVID-19 dù được cảnh báo từ trước.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang cách ly y tế 224 thôn, tổ dân phố. Cách ly y tế 4 xã, phường, thị trấn. Thực hiện giãn cách xã hội 31 xã, phường, thị trấn; 18 thôn, tổ dân phố. Tỉnh vẫn duy trì cách ly xã hội 6 huyện và giãn cách xã hội TP Bắc Giang, huyện Tân Yên.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm