Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản đăng ký mua 2,2 triệu liều vaccine Covid-19

(ĐTTCO) - Trước đó, văn bản cũ tỉnh cho biết tỉnh có nguồn vaccine Astrazeneca do Anh sản xuất khoảng 2 triệu liều, và vaccine Pfizer của Mỹ cung ứng được 200.000 liều. Giá mỗi liều về đến sân bay Tân Sơn Nhất tương đương 917.000 đồng...

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tỉnh có 2,2 triệu liều vaccine Astrazeneca và Pfizer, thông báo cho các cơ quan, tổ chức đơn vị có nhu cầu mua có trả phí, khẩn trương đăng ký. Ảnh minh họa.

Trước đó, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết tỉnh có 2,2 triệu liều vaccine Astrazeneca và Pfizer, thông báo cho các cơ quan, tổ chức đơn vị có nhu cầu mua có trả phí, khẩn trương đăng ký. Ảnh minh họa.

Ngày 11-6, ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản 2846/SYT-NV về việc đăng ký mua, cam kết sử dụng vaccine Covid-19, thay thế cho văn bản 2833/SYT-NV văn bản đăng ký mua 2,2 triệu liều vaccine phòng Covid-19.
Trước đó, ngày 10-6, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký văn bản 2833/SYT-NV gửi các đơn vị, tổ chức để đăng ký và cam kết mua, sử dụng vaccine Covid-19.
Theo văn bản này, vaccine sử dụng là Pfizer của Mỹ cung ứng được 200.000 liều, giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 39,9 USD - tương đương 917.000 đồng (theo thời giá). Bà Rịa - Vũng Tàu cam kết thời gian giao hàng là 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.
Ngoài ra, vaccine Astrazeneca do Anh sản xuất sẽ có khoảng 2 triệu liều, giá mỗi liều khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào khoảng 12 EUR - tương đương 335.808 đồng.
Với loại vaccine này, thời gian cung ứng khoảng 4 tuần kể từ ngày ký hợp đồng. Chi phí lưu kho, vận chuyển, tổ chức triển khai tiêm sẽ do ngân sách nhà nước hỗ trợ. Sở Y tế đề nghị các cơ quan, tổ chức đơn vị có nhu cầu, khẩn trương đăng ký mua (cam kết mua và trả phí) vaccine phòng Covid-19 bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21-6 về Sở Y tế, để tổng hợp tham mưu UBND và Tỉnh ủy.
Nhiều người dân, cán bộ, công chức, viên  chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng nội dung văn bản này là không đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí cho toàn dân.
Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi văn bản đăng ký mua 2,2 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1 Văn bản đăng ký mua 2,2 triệu liều vaccine của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sau khi văn bản được phát hành và gây xôn xao trong dư luận, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản 2846/SYT-NV gửi tới Ủy ban MTTQ và các địa phương và tổ chức với nội dung, hiện nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã có kế hoạch tiêm vaccine cho toàn dân trong tỉnh.

Bên cạnh nguồn vaccine được Bộ Y tế phân bổ và tiêm miễn phí cho từng nhóm đối tượng, để nhanh chóng miễn dịch cộng đồng, tỉnh đang tiếp cận nhiều nguồn vaccine phòng Covid-19, cụ thể là vaccine AstraZeneca (Anh), Pfizer BioNTech (Mỹ), Sputnik V (Nga).

Thông qua các đơn vị được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện nhập khẩu và phân phối vaccine vào thị trường Việt Nam, tỉnh sẽ tổ chức đàm phán, kiểm soát chất lượng, số lượng, giá thành. Sau khi có giá chính thức và xác định chủng loại cần mua, tỉnh sẽ công bố thông tin rộng rãi cho người dân, doanh nghiệp, người lao động.

Trước mắt, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người lao động thì chủ động đăng ký số lượng cho Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tổng hợp.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương đăng ký nhu cầu (số lượng người) tiêm vaccine phòng Covid-19 bằng văn bản trước 10 giờ ngày 21-6-2021 về Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

Nông Ngân

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật nối lại bàn tay bị đứt lìa

(ĐTTCO) - Ngày 14-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp nạn nhân nam 32 tuổi, bị đứt lìa cổ tay trái.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Du lịch Việt thoi thóp chờ ‘hồi sức cấp cứu’

(ĐTTCO)-Những doanh nghiệp du lịch đã sức cùng lực kiệt phải "án binh bất động" và chờ đợi những động thái trợ giúp từ Chính phủ. Mặc dù họ hiểu tất cả đều đang mắc kẹt nhưng vẫn không ngừng hy vọng...

Mua sắm

Xe đạp bán 'đắt như tôm tươi' mùa dịch

(ĐTTCO) - Nhu cầu mua xe đạp tăng đột biến những ngày gần đây, nhiều cửa hàng bán lẻ xe tại Hà Nội ghi nhận doanh số tăng kỷ lục, có ngày bán được 70-80 chiếc.