Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 1 triệu người đăng ký mua vaccine Covid-19, tỉnh xin mua 1,5 triệu liều

Tuổi trẻ
(ĐTTCO) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xin được mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 bằng nguồn tiền xã hội hóa. Trong khi đó, đến nay có gần 1 triệu người dân của tỉnh này đăng ký mua vaccine.


Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho một chiến sĩ quân đội tại Côn Đảo. Ảnh: Đ.H.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - vừa ký công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế, đề nghị cho phép tỉnh này được đăng ký mua 1,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 trong tháng 7-2021.

Lý do là Chính phủ, Bộ Y tế và Công ty Vaccine Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca của Anh. Và quan trọng là tỉnh này mong muốn có vaccine để tiêm cho cộng đồng và các doanh nghiệp trên địa bàn, để đảm bảo sản xuất kinh doanh liên tục, đáp ứng mục tiêu kép của Chính phủ.

Nguồn tiền để mua vaccine do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của "Quỹ vaccine phòng Covid-19" và ngân sách. 

Sau khi có vaccine, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.

Tỉnh cũng đang cho phép tổ chức, doanh nghiệp, người dân đăng ký mua vaccine để nắm nhu cầu. Thời gian kết thúc đăng ký là 10h sáng 21-6. 

Ngày 19-6, một cán bộ của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đến nay có 279 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mua vaccine cho cán bộ, nhân viên, người lao động của mình. Tổng số người đăng ký mua vaccine bao gồm cả cá nhân và người do tổ chức, doanh nghiệp đăng ký là gần 980.000 người.

Ngày 19-6, ông Lê Văn Phong - Bí thư, chủ tịch UBND huyện Côn Đảo - cho biết huyện đảo này đã kết thúc đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 đầu tiên cho đối tượng ưu tiên và một phần người dân Côn Đảo với 4.709 người. 

Trong khi đó, huyện đảo này có 6.000 người tuổi từ 18 đến 65 (cả thường trú và tạm trú) đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng Covid-19. 

Trong đất liền, đến nay tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức được ba đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 11.000 người là đối tượng ưu tiên theo quy định.

Đông Hà

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Trợ lý ảo dành riêng cho gia đình

(ĐTTCO) - Rất nhiều tiện ích gia đình được ứng dụng thêm “trợ lý” nhằm hỗ trợ để tối ưu hóa việc chăm sóc và giải trí cho gia đình hàng ngày.

Thú đam mê

Cổ vật Satsuma thật và giả qua những siêu phẩm gốm tranh cực đại live

(ĐTTCO) - Lịch sử gốm Satsuma gắn liền với phát hiện ra đất sét trắng từ năm 1617 và lịch sử chính trị Nhật Bản mở cửa giao thương quốc tế giữa cuối thế kỷ 19. Suốt 300 năm phát triển hoàn thiện và thăng hoa rực rỡ nhất trong kỷ nguyên Minh Trị (明治, 1868-1912), Satsuma luôn là đồ đất nung chứ không phải đồ sứ. 

Sức khỏe

TPHCM: Triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

(ĐTTCO) - Nhằm tránh tình trạng quá tải người mắc Covid-19 (F0) tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị, tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe, Sở Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc Covid-19 tại nhà”.

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Mua sắm