Áp thấp nhiệt đới hướng vào Nam biển Đông

(ĐTTCO) - Ngày 8-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, một áp thấp nhiệt đới vừa xuất hiện và hoạt động trên vùng biển phía Đông thuộc miền Nam Philippines đang di chuyển hướng vào Nam biển Đông.

Chiều 8-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,4 độ vĩ Bắc - 126,5 độ kinh Đông, trên vùng bờ biển phía Đông miền Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (tức 40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Áp thấp nhiệt đới hướng vào Nam biển Đông ảnh 1
Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, đến chiều 9-1, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ vĩ Bắc - 123,1 độ kinh Đông, trên khu vực miền Nam Philippines. Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km, có thể vượt qua khu vực đảo Palawan (Philippines), bắt đầu ảnh hưởng tới thời tiết tại Nam biển Đông.

Trong khi đó, thời tiết trên đất liền miền Bắc và miền Nam có những thái cực khác nhau trong đầu tuần này. Cụ thể, tại Bắc bộ sẽ có mưa vừa, mưa to do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh kết hợp rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao gây một đợt mưa diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to. Thời tiết tại TPHCM và Nam bộ đầu tuần rất đẹp, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ dao động từ 25-32°C.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.