Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh vừa phối hợp với Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ ẩm thực Việt với sâm Wisconsin Hoa Kỳ”, từ ngày 17 đến 23-12 ở 5 nhà hàng tại TPHCM. 
Trong suốt tuần lễ, các nhà hàng sẽ phục vụ một số món ăn Việt Nam với sự kết hợp nguyên liệu đặc biệt là Nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ.
Các món ăn được phục vụ trong tuần lễ bao gồm phở, mì gà tiềm, súp bồ câu hầm, cháo đuôi bò hầm sâm Wisconsin. Thực khách quan tâm có thể tới các nhà hàng để thưởng thức tại các Nhà hàng Calibre Lounge; Nhà hàng Buffet Gánh; Nhà hàng Lemongrass; Nhà hàng Bier Garden.
Sâm Hoa Kỳ là một chủng loại nhân sâm sinh trưởng tự nhiên ở Bắc Mỹ do các nhà truyền giáo thám hiểm tìm ra nay trở thành một thương phẩm đại diện cho một trong những đặc sản cao cấp của nước Mỹ. Tiểu bang Wisconsin là nơi đầu tiên nhân giống được loài nhân sâm này vào thế kỷ thứ 19 và đạt tiêu chuẩn tốt nhất vì thích hợp khí hậu và thổ nhưỡng ở đây.
Ông Đặng Đức Thành, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thảo Dược xanh (Green+), cho biết sâm Wisconsin Hoa Kỳ được Hội đồng Nhân sâm Wisconsin (GBW) bảo hộ, đảm bảo về chất lượng và kiểm soát dư lượng các hóa chất có thể gây hại nhằm đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cơ quan Bảo vệ môi trường (EPA) và chịu sự giám sát của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA). Vừa qua, tại Việt Nam có 2 công trình nghiên cứu tính dược lý và thí nghiệm lâm sàng của sâm Wisconsin Hoa Kỳ, khẳng định sâm Wisconsin Hoa Kỳ có tác dụng tăng sức đề kháng, chống stress, hạ đường huyết, tăng cường sinh lực, đặc biệt không làm tăng huyết áp như các loại sâm châu Á.
Từ năm 2016, CTCP Đầu tư Thảo Dược Xanh được Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin Hoa Kỳ lựa chọn và trở thành nhà phân phối chính thức nhân sâm Wisconsin Hoa Kỳ tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm sâm Wisconsin Hoa Kỳ hiện đang được Green+ phân phối bao gồm: sâm nguyên củ, sâm cắt lát, cao sâm, viên sâm, trà sâm…
Bà Megan Francic, Tùy viên Nông nghiệp Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, thay mặt Lãnh sự quán và Bộ Nông nghiệp Mỹ, đã tham dự và phát biểu: “Việt Nam tiếp tục là một thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ, bao gồm cả các sản phẩm nhân sâm. Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin và Bộ Nông nghiệp Mỹ tin tưởng rằng tầm quan trọng của yếu tố dinh dưỡng và an toàn trong thực phẩm sẽ thúc đẩy nhu cầu nhân sâm Wisconsin ở thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến các sản phẩm tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe”.
Theo bà Megan Francic, Phòng Nông nghiệp đối ngoại Bộ Nông nghiệp Mỹ tại Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TPHCM, cam kết phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Nhân sâm bang Wisconsin và các khách hàng giải quyết các vấn đề nổi cộm, như tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại với Việt nam, hỗ trợ các mối quan tâm chung về sản phẩm này.
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 1 Bà Megan Francic, Tùy viên Nông nghiệp Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu. 
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 2 Người tiêu dùng thử nghiệm các món ẩm thực với sâm Hoa Kỳ. 
Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 3 Ẩm thực Việt với sâm Wisconsin ảnh 4Trưng bày sản phẩm sâm tại sự kiện. 

Thanh Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Đối phó tấn công mạng

(ĐTTCO) - Thiếu tướng Nguyễn Đăng Đào, Phó Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ, cho rằng sự phát triển của công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông đã và đang đưa đến những thách thức không nhỏ về an toàn, an ninh thông tin.

Thú đam mê

Sức khỏe

Ẩm thực

Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại khách sạn Windsor Plaza

(ĐTTCO) -  Vào ngày 20-10, khách sạn Windsor Plaza sẽ giới thiệu tiệc buffet trưa và tối đặc biệt để tôn vinh phụ nữ Việt Nam tại Café Central An Đông. Đặc biệt, khách nữ sẽ được nhà hàng ưu ái tặng một hộp bánh quy xinh xắn.

Du lịch

Mua sắm

Nhẫn signet đậm chất quý tộc

(ĐTTCO) - Thời xưa, những chiếc nhẫn signet là dấu hiệu của nguồn gốc quý tộc. Ngày nay, nhẫn signet được sử dụng rộng rãi hơn và được xem là kiểu nhẫn mà những quý ông lịch lãm cần có.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019