73 người nhiễm Covid-19 trong ngày 13-5

(ĐTTCO) - Chiều nay, Bộ Y tế cho biết cả nước thêm 31 ca mắc Covid-19, trong đó 12 ca nhập cảnh. Như vậy trong ngày 13-5, có tổng cộng 73 người nhiễm Covid-19 tại các ổ dịch và những trường hợp này đều đã cách ly từ trước. 

Một khu vực phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19 tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Một khu vực phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19 tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh

31 ca mắc Covid-19 chiều 13-5 có 12 ca nhập cảnh được cách ly tại các tỉnh Sóc Trăng, Đồng Nai, Vĩnh Long và Bình Dương. 
19 ca lay nhiễm trong nước tại 5 tỉnh thành, trong đó Đà Nẵng ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất với 10 bệnh nhân. Tỉnh Bắc Ninh có 4 bệnh nhân, Vĩnh Phúc 3 người. Hà Nội và Bắc Giang mỗi nơi có 1 bệnh nhân.
Các bệnh nhân này đều đang được cách ly, là F1 liên quan tới ổ dịch cũ trên địa bàn.
Như vậy, trong ngày hôm nay, cả nước có 73 người nhiễm Covid-19, giảm 9 ca so với ngày 12-5. Đà Nẵng có số bệnh nhân nhiều nhất, với 32 người.
Tính từ ngày 27-4 đến nay, cả nước đã có 683 người nhiễm bệnh tại 26 tỉnh thành. Số người nhiễm bệnh tại Bắc Ninh hiện là 131, Đà Nẵng có 112 bệnh nhân. Hà Nội là 170 bệnh nhân tính cả số ca nhiễm tại ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Tỉnh Bắc Giang có 91 bệnh nhân; Vĩnh Phúc có 78 người, Hưng Yên 24 bệnh nhân...
Bộ Y tế xác định 4 nguồn lây nhiễm chính làm bùng phát đợt dịch Covid-19 lần này là từ Đà Nẵng, Yên Bái, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 và Hải Dương.
73 người nhiễm Covid-19 trong ngày 13-5 ảnh 1 4 nguồn lay nhiễm làm bùng phát dịch Covid-19 trong đợt này. Đồ họa: VnExpress
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ngày hôm nay đã ban hành công điện khẩn về tăng cường biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm công nghiệp và tại cơ sở khám chữa bệnh.

Hà Nội yêu cầu toàn bộ người lao động, chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động giao thương thường xuyên tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất trên địa bàn các tỉnh/thành phố khác, chủ động khai báo y tế hàng ngày, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch khác theo quy định.

Công điện còn yêu cầu các phòng khám tư nhân, nhà thuốc trên địa bàn khi phát hiện người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở,…phải lập danh sách (họ và tên, số điện thoại, chỗ ở hiện tại, thời gian đến mua thuốc), thông báo ngay với ngành y tế.
Cũng từ 12h hôm nay, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể thao đông người, dừng hoạt động các sân golf...

H.Linh

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị u màng não hiếm gặp

(ĐTTCO) - Ngày 17-6, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công một trường hợp u màng não ở vị trí hiếm gặp, bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này là một thách thức đối với bác sĩ  chuyên khoa Ngoại Thần kinh.

Ẩm thực

Trải nghiệm ẩm thực cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Trong tháng 5 tại Rooftop Garden Bar & nhà hàng Hoa Mai (Khách sạn Rex), khách hàng sẽ được thưởng thức 4 món ăn đặc biệt chính thức ra mắt, với hình ảnh hoàn toàn mới và mang đầy hương vị cuốn hút.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm