58 đội ghe ngo tranh tài tại Oóc Om Bóc 2019

(ĐTTCO) - Sẽ có 58 đội ghe ngo, với hơn 4.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL sẽ tham gia tranh tài tại Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực ĐBSCL năm 2019.

Giải Đua ghe ngo Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân ĐBSCL

Giải Đua ghe ngo Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân ĐBSCL

Ngày 7-11, Ban tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực ĐBSCL năm 2019 cho biết, đã chốt số lượng 58 đội ghe ngo tham gia thi đấu để giành các giải thưởng với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Đội ghe vô địch sẽ nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, cúp, cờ, cùng với tiền thưởng 200 triệu đồng (đối với nam), 150 triệu đồng (đối với nữ).
Theo đó, Giải sẽ có 2 nội dung thi đấu gồm 1.000m (đối với nữ), 1.200m (đối với nam) và sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 10-11 đến 11-11). Trong đó, có 46 đội nam và 12 đội nữ với hơn 4.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành như: Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang và chủ nhà Sóc Trăng.
Lễ hội Oóc om Sóc Trăng năm 2019 sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 5 đến 11-11), với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc như: phục dựng lễ cúng Trăng, hội thi Lôi protip - thả đèn nước, phục dựng ghe Cà Hâu, hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”, hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại - du lịch,...
Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó Trưởng ban tổ chức phấn khởi cho biết, toàn bộ chi phí cho các giải thưởng của mùa đua ghe ngo năm nay đều do vận động xã hội hóa từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt của nhà tài trợ Kim Cương là Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bạn trẻ thích thú với môi trường học tập lý tưởng ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh công bố ngưỡng chất lượng đầu vào năm 2020

(ĐTTCO) - Chiều 19-9, Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển) các ngành đại học và cao đẳng giáo dục mầm non hệ chính quy, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay, điểm nhận đăng ký xét tuyển của trường có mức từ 15-22 điểm. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.