58 đội ghe ngo tranh tài tại Oóc Om Bóc 2019

(ĐTTCO) - Sẽ có 58 đội ghe ngo, với hơn 4.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành ĐBSCL sẽ tham gia tranh tài tại Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực ĐBSCL năm 2019.

Giải Đua ghe ngo Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân ĐBSCL

Giải Đua ghe ngo Sóc Trăng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân ĐBSCL

Ngày 7-11, Ban tổ chức Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực ĐBSCL năm 2019 cho biết, đã chốt số lượng 58 đội ghe ngo tham gia thi đấu để giành các giải thưởng với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Đội ghe vô địch sẽ nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, cúp, cờ, cùng với tiền thưởng 200 triệu đồng (đối với nam), 150 triệu đồng (đối với nữ).
Theo đó, Giải sẽ có 2 nội dung thi đấu gồm 1.000m (đối với nữ), 1.200m (đối với nam) và sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 10-11 đến 11-11). Trong đó, có 46 đội nam và 12 đội nữ với hơn 4.000 vận động viên đến từ các tỉnh, thành như: Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang và chủ nhà Sóc Trăng.
Lễ hội Oóc om Sóc Trăng năm 2019 sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 5 đến 11-11), với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc như: phục dựng lễ cúng Trăng, hội thi Lôi protip - thả đèn nước, phục dựng ghe Cà Hâu, hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục Khmer, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hương vị Sóc Trăng”, hội chợ triển lãm nông nghiệp - thương mại - du lịch,...
Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Phó Trưởng ban tổ chức phấn khởi cho biết, toàn bộ chi phí cho các giải thưởng của mùa đua ghe ngo năm nay đều do vận động xã hội hóa từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt của nhà tài trợ Kim Cương là Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý mạnh tay các băng nhóm xã hội đen

Xử lý mạnh tay các băng nhóm xã hội đen

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, tại một số tỉnh thành, các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen có biểu hiện manh động, gây mất trật tự an toàn xã hội, đe dọa cuộc sống yên bình của người dân. 

Công nghệ

Thú đam mê

Nghệ thuật thưởng ngoạn Kỳ Lân Nhật Bản

(ĐTTCO) - Lân là một trong bốn linh vật quen thuộc (Long, Lân, Quy, Phụng) với tín ngưỡng dân gian các nước Việt Nam, Trung Hoa, Hàn Quốc và Nhật Bản. Lân là một con vật vương giả, thánh thiện và rất được tôn kính. Kỳ lân xuất hiện dự báo thánh nhân hoặc hiền triết ra đời như trường hợp Đức Khổng Tử ở Trung Quốc.

Sức khỏe

Ẩm thực

Khách sạn Rex Sài Gòn tham gia Liên hoan bếp trưởng 5 sao lần 14

(ĐTTCO) - Nằm trong khuôn khổ “Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước năm 2019”, sự kiện “Liên hoan Bếp trưởng 5 sao lần thứ 14” là một hoạt động nổi bật, thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị, được Sở Du lịch TPHCM tổ chức vào ngày 14/11/2019. 

Du lịch

Hà Nội xúc tiến du lịch tại chỗ đến 10 quốc gia châu Âu

(ĐTTCO) - Chiều 12-11, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch đến 30 doanh nghiệp du lịch tại 10 quốc gia châu Âu, gồm Áo, Bỉ, Séc, Pháp, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội mong muốn các doanh nghiệp châu Âu sẽ có nhiều chương trình đưa khách đến du lịch Hà Nội cũng như Việt Nam.

Mua sắm

Phụ kiện da nhỏ xinh

(ĐTTCO) - Hãy tạm quên những món phụ kiện đắt tiền để chiêm ngưỡng những món phụ kiện nhỏ nhắn làm từ da, mang lại cho bạn vẻ ngoài thời thượng và bắt kịp trend.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019