53 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

(ĐTTCO)-Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay tính đến cuối giờ chiều ngày 4/2, đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh Hải Dương. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến cuối giờ chiều ngày 4/2, đã có 53 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

Trong số đó, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Thái Bình là những tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ học ngay từ ngày 29/1, khi dịch COVID-19 tái bùng phát trở lại.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học, các địa phương cũng quán triệt các cơ sở giáo dục tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên và nhân viên về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng, thực hiện khẩu hiệu 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tập trung, khai báo y tế.)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trong thời gian nghỉ vì dịch và nghỉ Tết cần phân công giáo viên giữ mối liên hệ thường xuyên với gia đình học sinh, nắm bắt tình hình các em và kịp thời thông tin, triển khai tới học sinh, cha mẹ học sinh kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường, đặc biệt những điều chỉnh liên quan đến diễn biến của dịch COVID-19. Nhà trường cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hằng ngày trong thời gian nghỉ học.

Trong thời gian qua, đã có học sinh, phụ huynh ở các tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh bị nhiễm COVID-19 dẫn đến hàng trăm học sinh phải thực hiện cách ly. Đặc biệt tại Hà Nội, Hải Dương đã phải tổ chức cách ly tập trung cho hàng chục học sinh tại các nhà trường, trong đó có cả các học sinh mầm non.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng ca mắc COVID-19 mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 375 ca, xuất hiện tại 10 tỉnh, thành, gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Gia Lai, Hà Nội, Bình Dương, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Khám phá đẳng cấp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Không có gì là không thể với giới công nghệ. Bạn hãy tham khảo sự hữu ích, tiện lợi mà những sáng tạo tiện ích mang lại giúp cuộc sống ngày càng đẳng cấp hơn.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

REX Sài Gòn giới thiệu set menu đặc biệt ngày Lễ tình nhân 14-2

(ĐTTCO) - Nếu tình yêu là một hành trình thì hãy cùng nhau du ngoạn đến không gian ấm áp của Rooftop Garden Bar tại khách sạn Rex Sài Gòn - một trong những điểm sáng nổi tiếng về đêm ở khu vực Đông Nam Á, là nơi có không gian ngoài trời rộng lớn sẽ làm quý khách bất ngờ trước vẻ đẹp toàn cảnh trung tâm thành phố. 

Du lịch

Đón Tết trên non cao live

(ĐTTCO) - Những vườn hoa đào, hoa mận, hoa cải bung nở khắp núi rừng, báo hiệu mùa xuân đã về rẻo cao. Đồng bào Mông rộn ràng đón 2 cái Tết: Tết Mông và Tết Nguyên đán theo người Kinh. Nhà nhà cùng nhau giã bánh dày, làm cỗ, sum họp ăn uống. Trẻ con, phụ nữ xúng xính bộ váy đẹp nhất đi chơi Tết. Không khí Tết, xuân rộn ràng sắc màu, chẳng hề có dư âm đại dịch Covid-19 nơi này. 

Mua sắm

Áo khoác cá tính quý ông

(ĐTTCO) - Một chiếc áo khoác là trang phục không thể thiếu cho nam giới trong những chuyến du lịch hoặc dạo phố. Chọn một chiếc áo khoác phù hợp sẽ giúp nâng tầm phong cách thời trang của quý ông.