5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê

(ĐTTCO).- Sáng 17-1 (20 tháng Chạp), tại Nhà Văn hoá Thanh niên (quận 1, TPHCM) đã diễn ra Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê đón Tết trong chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy".

 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo về quê ảnh 1

Đây là hoạt động do UB MTTQVN TPHCM, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm hỗ trợ HS-SV TPHCM phối hợp với Báo Thanh niên, nhãn hàng Pepsi tổ chức nhằm hỗ trợ cho những người xa quê, khó khăn có cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong những ngày cuối năm.

Năm nay, chương trình dành tặng hơn 5.000 vé xe cho sinh viên, người lao động nghèo từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM về quê đón Tết. Trong đó, 1.000 vé tặng sinh viên, công nhân từ Hà Nội, Đà Nẵng; 4.000 vé cho sinh viên, lao động từ TPHCM về quê.

Trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng vé xe và tiễn các sinh viên, người nghèo từ TPHCM về quê (các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh miền Tây) ăn tết đợt đầu tiên. Đáng lưu ý, năm nay, chương trình quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đối với sinh viên, người lao động nghèo thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại nặng nề sau lũ.

Sau ngày 17-1, sẽ còn 3 đợt đưa sinh viên, công nhân về quê nữa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về đợt 1 tại TPHCM. Ảnh: Võ Thắm
Chương trình tặng vé xe cho sinh viên là hoạt động thường niên được Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TPHCM khởi xướng, thực hiện từ năm 2002.
Trong 15 năm qua, đã có trên 42.000 lượt sinh viên, người lao động khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

Không ảnh hưởng đến GPLX đã cấp

(ĐTTCO) - Trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bộ Công an đã đề xuất 17 hạng GPLX thay vì 13 hạng như hiện nay. Một số dự kiến thay đổi về GPLX đối với ô tô đang gây bức xúc trong dư luận, trong đó, nhiều người lo ngại về việc có thể không được tiếp tục lái xe, hoặc phải thi lên hạng để tiếp tục lái xe.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Ngược xuôi dòng Đà Giang live

(ĐTTCO) - Sông Đà (Đà Giang) đoạn chảy trên nước ta dài 527km như một con trăn khổng lồ vắt ngang Tây Bắc. Đà Giang dữ dội, nguy hiểm nhưng cũng đầy cuốn hút, mê hoặc, cho đến nay con người vẫn chưa khám phá hết. Khi chảy qua miền rừng núi hoang sơ, tạo ra bức tranh đại cảnh sơn thủy hùng vĩ. 

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.