320 DN tham gia hội chợ triển lãm TPHCM tại Savanakhet

(ĐTTCO) - Từ ngày 25 đến 29-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet (Lào), Sở Công Thương tỉnh Savannakhet, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM tổ chức “Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch TPHCM tại tỉnh Savannakhet lần thứ III năm 2019” tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế tỉnh Savannakhet. 

320 DN tham gia hội chợ triển lãm TPHCM tại Savanakhet

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc ITPC nhấn mạnh Hội chợ lần này  là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, vừa góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCMvà tỉnh Savannakhet, vừa là nơi để DN 2 nước tìm kiếm đối tác thương mại mở rộng quan hệ giao thương. 
Trong 3 năm gần đây, TPHCM đã tổ chức hơn 30 hoạt động xúc tiến thương mại tại nhiều địa phương của Lào như thủ đô Viêngchăn, tỉnh Chămpasak, tỉnh Xaysomboun, tỉnh Savannakhet…, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Lào liên tục tăng trưởng; riêng trong 7 tháng đầu năm 2019 đạt 663,7 triệu USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2018.
Thời gian tới, TPHCM và các địa phương Lào sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả hợp tác, khẳng định quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại.
Hội chợ năm nay có 250 gian hàng của 320 DN, trong đó 200 gian hàng DN Việt Nam và 50 gian hàng DN Lào; gồm các nhóm sản phẩm: công nghiệp, may mặc, da giày, nhựa và cao su, cơ khí, nông sản và thực phẩm, điện tử, điện gia dụng, thủ công mỹ nghệ và quà tặng, đồ gỗ nội thất, máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng, dịch vụ du lịch, tài chính, vận chuyển...
Trong lần đầu tổ chức Hội chợ triển lãm Thương mại - Dịch vụ - Du lịch TPHCM tại tỉnh Savannakhet năm 2017, ITPC nhận thấy DN còn thận trọng đánh giá tỉnh Savannakhet (Lào) chỉ là một thị trường nhỏ với dân số khoảng 1 triệu người và đang bị hàng hóa Thái Lan áp đảo (Savannakhet chỉ cách khu mua sắm chính của Mukdahan, Thái Lan 8 km) nên tham gia hội chợ triển lãm lần đầu (200 gian hàng), doanh nghiệp chủ yếu thăm dò, đánh giá sức mua và tìm kiếm đối tác. Vì vậy, khối lượng hàng hóa đem sang không nhiều, chỉ 85 tấn.
Khi hội chợ triển lãm khai mạc, doanh nghiệp bán hết hàng trong 2 ngày đầu tiên. Các doanh nghiệp địa phương của Lào đã đề nghị kéo dài thời gian tổ chức từ 4 ngày lên 7 ngày.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

(ĐTTCO) - Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10).

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 

Du lịch

Tập trung chất lượng dịch vụ du lịch sau cú "đánh bồi" của dịch Covid

(ĐTTCO) - Để ngành du lịch có thể có được sự phục hồi ngoạn mục thì cần phải có sự vào cuộc của tất cả các bên. Các bên cùng nỗ lực thì khó khăn mới được giải quyết. Khi đó, chúng ta đã có thể dõng dạc chuyển tải thông điệp “An toàn rồi - du lịch thôi!".

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.